banner tạm

Cập nhật lúc : 8:54 PM, 30/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Gần 1400 chiếc mũ bảo hiểm và 100 cặp phao tới tay học sinh tại tỉnh Hòa Bình

(UBATGTQG)- Sáng ngày 30.8, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Ủy Ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình và Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) tổ chức lễ phát động học sinh, sinh viên chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.
 
Tại buổi lễ, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhìn nhận, tai nạn giao thông không chỉ cướp đi sinh mạng của nạn nhân mà còn để lại hậu quả dai dẳng cho gia đình, xã hội. Trong đó, tai nạn giao thông đối với trẻ em luôn là nỗi đau lớn và nhận được sự quan tâm của cả cộng đồng.
 
Đồng thời, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đề nghị học sinh tỉnh Hòa Bình khi điều khiển xe đạp điện, xe máy điện phải đội mũ bảo hiểm đồng thời nhắc nhở người thân trong gia đình phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Theo ông Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình, trong những năm vừa qua, tai nạn giao thông tại địa phương giảm cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương). Tuy nhiên, tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp.

“Đặc biệt, sự phát triển mạnh mẽ của loại hình xe đạp điện, xe máy điện được trang bị cho con em học sinh tới trường rất phổ biến làm tăng áp lực và nguy cơ tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh. Tỉnh đã có nhiều biện pháp tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, xe máy điện,” ông Bùi Văn Khánh cho hay.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình vận động hỗ trợ mũ bảo hiểm do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát động. Đồng hành cùng chương trình, công ty bảo hiểm Pjico đã ủng hộ cho người dân thuộc đối tượng thụ hưởng 5.000 mũ bảo hiểm Protec có giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Cũng trong buổi lễ, Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng đơn vị VIC Taxi Group trao tặng 100 cặp phao cho các em học sinh sống và học tập trên khu vực lòng hồ Thủy điện Sông Đà, nhằm giảm nguy cơ xảy ra đuối nước cho các em khi đến trường bằng phương tiện đường thủy.
Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản