banner tạm

Cập nhật lúc : 11:16 AM, 01/02/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Gần 4.000 người đi bộ vì an toàn giao thông

UBATGTQG-Sáng 31/1 tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh), Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Ban ATGT Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình đi bộ đồng hành vì an toàn giao thông cùng cam kết “Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn”
Gần 4000 người tham gia đi bộ với lộ trình gần 4km từ đường Tân Trào – Tân Phú đi qua Nguyễn Lương Bằng nhằm mục đích truyền tải những thông điệp vận động cộng đồng chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, nâng cao ý thức tham gia giao thông, từng bước xây dựng văn hóa giao thông.

Tham dự chương trình có Tiến sĩ Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, ông Nguyễn Thành Chung - Giám đốc Sở GTVT Tp. Hồ Chính Minh, ông Somxayphine Thipphovon - Phó lãnh sự quán CHDCND Lào tại Tp. Hồ Chí Minh đại diện Cục Cảnh sát giao thông, CSGT thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo UBND Quận 7 Tp. Hồ Chí Minh và các đơn vị đồng hành cùng chương trình.

Gần 4.000 người đi bộ vì an toàn giao thông - ảnh 1
 Hàng ngàn người đi bộ đồng hành vì an toàn giao thông sán 31/1.
Phát biểu tại chương trình, Tiến sĩ Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết: năm 2014 là năm thứ tư liên tiếp tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí và lần đầu tiên sau nhiều năm số người chết vì tai nạn giao thông đã giảm xuống dưới 9.000 người. Tháng 1 năm 2015, tai nạn giao thông tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí và đặc biệt giảm 119 người chết so với cùng kỳ năm 2014. Điều đó thể hiện sự chỉ đạo đúng đắn của Đảng, Quốc hội, Chính phủ trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; sự vào cuộc mạnh mẽ của các Bộ, ban ngành, các tổ chức xã hội.
Gần 4.000 người đi bộ vì an toàn giao thông - ảnh 2
 Tiến sĩ Khuất Việt Hùng - Phỏ Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu tại chương trình
Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia cũng đánh giá cao chương trình đi bộ vì an toàn giao thông nói riêng và dự án Commit Việt Nam nói chúng và cho rằng đây là những hoạt động xã hội kết nối cộng đồng vô cùng ý nghĩa góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, từng bước xây dựng văn hóa giao thông, giảm thiểu những vụ tai nạn thông đáng tiếc xảy ra với mục tiêu chung là xây dựng đất nước Việt Nam ngày một tốt đẹp hơn. Ông cũng kêu gọi các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp nước ngoài tiếp tục hỗ trợ các nguồn lực đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại Việt Nam.

Chương trình còn rất nhiều hoạt động khác như nhảy Flashmob tập thể, tọa đàm với báo chí, nhạc hội “Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn” với sự tham dự của rất nhiều nghệ sĩ , đặc biệt là hoàn thành bức tranh dấu vân tay lớn nhất Việt Nam nhằm mục đích cam kết xây dựng đât nước Việt Nam ngày một tốt đẹp hơn.
Gần 4.000 người đi bộ vì an toàn giao thông - ảnh 3
 Hàng ngàn bạn trẻ đã in dấu vân tay cam kết thay đổi những hành vi nhỏ nhất khi tham gia giao thông
Gần 4.000 người đi bộ vì an toàn giao thông - ảnh 4
 Tiến sĩ Khuất Việt Hùng in dấu vân tay mầu lên bức tranh
Chương trình là hoạt động mở đầu cho chuỗi các sự kiện trong dự án Commit Việt Nam của UNESCO trong năm 2015 nhằm truyền tải thông điệp, nâng cao nhận thức của người dân góp phần đảm bảo trật tự ATGT... Trong giai đoạn 1 với chủ đề văn hóa giao thông, dự án tập trung vận động mọi người cam kết không thực hiện 7 hành vi vi phạm giao thông, cụ thể: cam kết không vượt đèn đỏ, không chạy xe trên vỉa hè, không đi sai làn đường, không đi ngược chiều, không bấm còi xe liên tục, không chen lấn khi ùn ứ và không lái xe sau khi uống rượu bia với thông điệp lan tỏa “Thay đổi những hành vi nhỏ nhất khi tham gia giao thông”.

Tuấn Đạt

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản