banner tạm

Cập nhật lúc : 9:46 PM, 27/12/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Giải “Vô lăng vàng” lần 3: Tôn vinh 49 lái xe và 22 doanh nghiệp

(UBATGTQG)- Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã trao giải “Vô lăng vàng” lần thứ 3 năm 2015 tại Hà Nội ngày 26/12

Giải “Vô lăng vàng” lần 3: Tôn vinh 49 lái xe và 22 doanh nghiệp - ảnh 1
 Giải thưởng "Vô lăng vàng" lần thứ 3 năm 2015 nhằm tôn vinh những doanh nghiệp và lái xe
có nhiều đóng góp trong công tác bảo đảm TTATGT

Giải thưởng “Vô lăng vàng” là giải thưởng đầu tiên ghi nhận và tôn vinh các lái xe, các doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, thông qua giải thưởng, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức của toàn dân nói chung và đội ngũ lái xe nói riêng trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao.

Sau 03 năm tổ chức và phát động, giải thưởng đã thu hút sự quan tâm tham gia của các Đơn vị kinh doanh vận tải và đông đảo đội ngũ lái xe trên khắp mọi miền tổ quốc, điều đó đã được chứng minh qua sự phát triển cả về quy mô và số lượng các đơn vị kinh doanh vận tải, lái xe kinh doanh vận tải tham gia giải thưởng. Năm 2013, năm đầu tiên tổ chức giải thưởng đối tượng tham gia chủ yếu là các doanh nhiệp vận tải khách, với số lượng tham gia còn hạn chế khoảng trên 50 đơn vị và trên 300 lái xe, từ năm 2014 đến nay, đã có thêm các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, với số lượng tăng qua từng năm, năm 2015 có trên 300 đơn vị và trên 5.000 lái xe tham gia.

Năm 2015, là năm thứ ba Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức bình chọn và trao giải “Vô lăng vàng”. Qua nhiều kênh thông tin khác nhau như: Ban An toàn giao thông địa phương, Hiệp hội Bảo hiểm, Hiệp hội vận tải ô tô VN. Nhiều doanh nghiệp, bến xe trên cả nước đã tích cực triển khai thu hút sự quan tâm của người dân về Giải thưởng. Căn cứ Thể lệ và tiêu chí của cuộc thi, Hội đồng bình xét của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia đã lựa chọn ra 22 doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải đại diện cho trên 300 Đơn vị kinh doanh vận tải của các vùng, miền trên phạm vi cả nước, đăng ký tham dự giải. Và 49 lái xe đại diện cho trên 350.000 lái xe có thành tích lái xe an toàn cùng các hành động thể hiện phẩm chất đạo đức trong sáng và cách ứng xử văn minh, lịch sự của người lái xe.

Phát biểu tại lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, Tại Việt Nam, tai nạn giao thông vẫn đang là vấn đề nhức nhối, số vụ, số người chết còn ở mức cao và diễn biến hết sức phức tạp, mỗi ngày có 24 người khi tham gia giao thông không bao giờ trở lại và hậu quả của các vụ tai nạn giao thông là hết sức nặng nề không chỉ cho bản thân và gia đình nạn nhân mà còn ảnh hưởng đến xã hội. Mỗi năm, tai nạn giao thông gây thiệt hại từ 1,5-2,5 GDP, tương đương 60.000-70.000 tỷ đồng.

Cũng tại buổi lễ, bộ trưởng Thăng biểu dương đánh giá cao sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp, các Hợp tác xã, đông đảo đội ngũ lái xe đã tham gia vào giải thưởng “Vô lăng vàng,” Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh, việc phát động cuộ thi giải thưởng này là một trong những giải pháp hết sức hữu hiệu bởi Việt Nam có khoảng 360.000 xe kinh doanh vận tải với hơn 400.000 lái xe. Đây là lực lượng rất quan trọng trông việc giảm thiểu tai nạn giao thông trong thời gian qua.

Tại Lễ trao giải thưởng “Vô Lăng Vàng” lần thứ 3, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tiếp tục phát động phong trào thi đua xây dựng “Doanh nghiệp vận tải an toàn” và “Lái xe an toàn” năm 2016 và bình chọn giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 4 để thực hiện chủ đề năm an toàn giao thông 2016 “Xây dựng văn hoá giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ” mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản