banner tạm

Cập nhật lúc : 4:58 PM, 30/05/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

GrabTaxi mong muốn góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông tại Việt Nam

(UBATGTQG)- Công ty GrabTaxi mong muốn được phối hợp với các cơ quan của Chính phủ nhằm tạo ra dịch vụ tốt hơn, cung cấp dịch vụ vận tải, giao thông an toàn hơn tại các quốc gia mà GrabTaxi đang hoạt động.
Chiều ngày 29/5, Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có buổi làm việc với bà Nina Teng- Phó Chủ tịch phụ trách hợp tác Quốc tế Công ty GrabTaxi về đề xuất hỗ trợ Việt Nam các giái pháp vận tải thông minh, an toàn, hiệu quả. Buổi làm việc còn có đại diện của Vụ Vận tải- Bộ GTVT và Sở GTVT thành phố Hà Nội.

GrabTaxi là một công ty công nghệ cung cấp các giải pháp “vận tải thông minh” cho các thị trường tăng trưởng nhanh trong khu vực thông qua việc tạo ra sàn giao dịch điện tử cho dịch vụ vận tải.

Bà Nina Teng- Phó Chủ tịch phụ trách hợp tác Quốc tế Công ty GrapTaxi chia sẻ: “GrabTaxi là một công ty công nghệ, khởi nghiệp trong ngành vận tải Đông Nam Á, cung cấp các giải pháp “vận tải thông minh” cho các thị trường tăng trưởng nhanh trong khu vực thông qua việc tạo ra sàn giao dịch điện tử cho dịch vụ vận tải. Hiện nay, GrabTaxi đã cung cấp nhiều dịch vụ kết nối vận tải khác nhau tại 6 quốc gia như Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam”.

Công ty đặt ra mục tiêu rất cao cho các lợi ích xã hội, vì vậy đưa ra phần mềm GrabTaxi- một ứng dụng định vị tự động dùng để đặt và điều phối xe taxi trên điện thoại thông minh và phiên bản GrabBike hỗ trợ cho xe máy. Với mong muốn cải thiện dịch vụ vận tải, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân tại các quốc gia, GrabTaxi giúp quản lý minh bách các vấn đề về cước phí, củng cố quyền lợi của người tiêu dùng thông qua hệ thống đánh giá tài xế và dịch vụ, hành khách có thể theo dõi và chia sẻ lộ trình trên xe, đồng hồ chạy xe, thông tin lái xe, số xe… Sau một năm hoạt động của GrabTaxi tại Việt Nam, số liệu thống kê cho thấy phần mềm này đã có những tác động hữu ích đến người dùng cũng như tài xế.

Bên cạnh đó, GrabTaxi còn phối hợp với Ngân hàng Thế giới đưa ra dự án giúp các nước tăng cường an toàn giao thông trên đường. Theo đại diện của GrabTaxi cho biết: Với hai mục tiêu chính là cung cấp dữ liệu về mật độ giao thông trên đường (Ngân hàng Thế giới xây dựng giao diện phần mềm, sử dụng dữ liệu do GrabTaxi cung cấp. Bộ dữ liệu này giúp chính phủ các nước phân tích tình hình giao thông, từ đó đưa ra các chính sách quản lý hợp lý tại các quốc gia đó. Trên phần mềm có thể thấy được các dữ liệu về mật độ giao thông trên đường, thời gian thực ước tính xem tình trạng giao thông, qua đó có thể đọc được các biển cảnh báo đặt ở khu vực mật độ giao thông cao) và khu vực hay xảy ra tai nạn giao thông nhất, từ đó có thể tìm thấy dịch vụ cấp cứu nhanh nhất, con đường ngắn nhất để đến điểm xảy ra tai nạn. Dự án dự kiến thí điểm tại 3 nước Việt Nam, Philippines, Indonesia.

Công ty GrabTaxi mong muốn sẽ hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc hội nhập cùng các nước trong khu vực thành mạng lưới giao thông thông minh; đồng thời cũng mong nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan Chính phủ đối với hoạt động của công ty nhằm góp phần giảm thiểu sức ép về giao thông cũng như nâng cao an toàn giao thông trong các thành phố.

Ông Khuất Việt Hùng khẳng định Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và các cơ quan sẽ phối hợp với GrabTaxi trong công tác tuyên truyền, vận dụng giải pháp khoa học công nghệ trong an toàn giao thông. Đồng thời, ông cũng đánh giá cao việc sử dụng dữ liệu phân tích tình hình giao thông, cung cấp cơ sở dữ liệu trong công tác quy hoạch quản lý giao thông trên các quốc lộ ở Việt Nam.


Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản