banner tạm

Cập nhật lúc : 5:31 PM, 16/04/2018

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Trao tặng hơn 2.300 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học

 
Hơn 2.300 chiếc mũ bảo hiểm đã được trao đến thầy và trò trường Tiểu học Lê Văn Tám, Hà Nội.
DSCF5469

Ông Bùi Văn Linh, Phó vụ trưởng, Phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị & Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT) phát biểu khai mạc buổi lễ

Sáng nay (16/4), Quỹ UPS đã phối hợp với Quỹ phòng chống thương vong châu Á (AIP) tổ chức trao tặng hơn 2.300 chiếc mũ bảo hiểm (MBH) cho học sinh, giáo viên, CBCNV trường Tiểu học Lê Văn Tám (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án “Safety Delivered – Hành trang an toàn” với sự hỗ trợ của Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT, Cục CSGT (Bộ Công an).

Ông Bùi Văn Linh, Phó vụ trưởng, Phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị & Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT) cho biết, theo thống kê, mỗi ngày có 20 người chết và khoảng 60 người bị thương vì TNGT đường bộ. Trong đó, mỗi năm TNGT cướp đi sinh mạng của gần 2.000 trẻ em, chiếm tỉ lệ khoảng 20% và tỉ lệ dưới 14 tuổi chiếm khoảng 13% số ca chấn thương sọ não do TNGT.

"Nguyên nhân chính xảy ra TNGT do ý thức của người tham gia giao thông chưa cao, công tác tuyên truyền trong nhà trường cùng việc quan tâm đến sự an toàn của trẻ em chưa được các bậc phụ huynh quan tâm đúng mức", ông Linh nói và cho rằng, thông qua chương trình trao tặng MBH ở trường Tiểu học Lê Văn Tám hôm nay, các em học sinh lứa tuổi thanh, thiếu niên sẽ được nâng cao kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông, từ đó, trở thành những tuyên truyền viên tích cực tác động đến người thân, làm chuyển biến nhận thức về luật ATGT trong mỗi gia đình và toàn xã hội.  

DSCF5481

Các đại biểu cùng đại diện nhà tài trợ Quỹ UPS đã trao tặng 2.300 MBH cho toàn thể thể thầy và trò trường Tiểu học Lê Văn Tám.

Bà Hoàng Na Hương, Phó TGĐ điều hành Quỹ AIP cũng bày tỏ hi vọng, qua chuỗi chương trình trao tặng MBH, Quỹ AIP sẽ tìm được nhiều nguồn tài trợ hơn nữa để mang đến cho các em học sinh sự an toàn mỗi khi đi trên đường, để tỉ lệ TNGT ở trẻ em được cải thiện và kéo giảm rõ rệt trong những năm tới.

Dự án “Safety Delivered – Hành trang an toàn” do quỹ UPS phát động là chương trình kêu gọi cộng đồng tập trung nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn bằng xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện cho nhóm đối tượng lứa tuổi thanh thiếu niên và trẻ em bậc tiểu học tại 4 nước ở khu vực Đông Nam Á, bao gồm: Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Myanma. Sau 2 năm triển khai, dự án đã tiếp cận khoảng 9.000 giáo viên và học sinh tại Hà Nội với số mũ bảo hiểm tài trợ là 9.000 mũ.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản