banner tạm

Cập nhật lúc : 10:4 PM, 13/11/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hàng vạn người tham dự Đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì TNGT

(UBATGTQG)- “Tưởng nhớ người đi- Vì người ở lại” là thông điệp xuyên suốt chương trình đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức ngày 13.11 tại chùa Trình tỉnh Quảng Ninh.

Đây là năm thứ năm Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với các bộ, ngành, đoàn thể, địa phương, các tổ chức tôn giáo hưởng ứng lời kêu gọi của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tổ chức các hoạt động hướng tới ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, trong đó có Đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trì.

Hàng vạn người tham dự Đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì TNGT - ảnh 1
 Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, mỗi ngày trôi qua, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của 24 người và làm cho gần 60 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời, mang đến sự mất mát, tang thương và đớn đau tột cùng cho hàng trăm gia đình.

“Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không có gì bù đắp được, di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa. Đau lòng hơn là phía sau cái chết của những nạn nhân tử vong, trong ánh nhìn tuyệt vọng của những nạn nhân không còn khả năng lao động là những em nhỏ mất đi cơ hội đến trường, những bậc cha, mẹ không còn nơi nương tựa. Hậu quả của những vụ tai nạn là nguy cơ đói nghèo, là xói mòn những thành quả phát triển kinh tế mà cả dân tộc đang gắng sức thực hiện, là sự sợ hãi lan tỏa trong cộng đồng, làm tổn thương nghiêm trọng hình ảnh đất nước Việt Nam yên bình, thân thiện trong mắt bạn bè, đối tác”, ông Nghĩa chia sẻ.

Hàng vạn người tham dự Đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì TNGT - ảnh 2
 

Đồng chí Trương Quang Nghĩa cũng khẳng định đây là một sự kiện đặc biệt, là dịp để chúng ta tưởng nhớ và bày tỏ niềm xót thương với những người không may qua đời khi tham gia giao thông; cùng chia sẻ để phần nào xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống và hãy làm tất cả những gì có thể để góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cho xã hội, đồng thời chung ta chia sẻ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

Cũng thông qua buổi lễ, đồng chí Trương Quang Nghĩa cũng bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh và hàng trăm tăng ni đã chung tay hoan hỷ tổ chức, thực hiện nghĩa cử nhân văn, cao đẹp này. Đồng thời, vị Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng gửi lời kêu gọi các cơ quan hữu quan của Nhà nước ở trung ương và địa phương, các đơn vị, tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân hãy nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về bảo đảm an toàn giao thông, cùng chung tay chia sẻ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông để cho niềm vui về hành phúc, an toàn và bình yên trọn vẹn đến với mỗi người dân khi tham gia giao thông và đến với mọi người, mọi nhà.

Hàng vạn người tham dự Đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì TNGT - ảnh 3
 

Đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông có hơn 10000 người tham dự. Ngay từ đầu Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh đã tập trung mọi nguồn lực để thực hiện công tác chuẩn bị chu đáo, đầy đủ và tiến hành Đại lễ một cách ý nghĩa nhân văn nhất, nhằm  bày tỏ niềm thương xót những người không may thiệt mạng vì TNGT; chia sẻ đau thương, mất mát với người thân của họ, đồng thời kêu gọi cộng đồng xã hội nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản