banner tạm

Cập nhật lúc : 10:42 AM, 19/11/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

"Hãy hành động vì người còn sống"

 (UBATGTQG)- Tối ngày 18.11, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2016 tại sân khấu ngoài trời Đài truyền hình Việt Nam.

 

 Thắp đèn hoa đăng để tưởng nhớ những nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Trong những năm vừa qua, tai nạn giao thông để lại hậu quả nặng nề không chỉ với người tử vong mà cả các thân nhân khi nỗi đau luôn âm ỉ trong suốt quãng đời còn lại. Những câu chuyện về một gia đình đầm ấm tiếng cười chỉ trong chốc lát tang thương ập đến khiến cuộc sống đảo lộn, để lại tiếng khóc đầy ám ảnh.

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, mười tháng của năm 2016, cả nước xảy ra 17.000 vụ tai nạn giao thông làm 7.120 người thiệt mạng, hơn 15.000 bị thương. Bình quân mỗi ngày có 24 người tử vong và 60 người bị thương, trong số đó có tới 2.000 em nhỏ thiệt mạng/năm vì tai nạn giao thông.

 Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát biểu tại buổi lễ

Tại lễ tưởng niệm, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chia sẻ, những di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xoá nhoà trong kí ức của mỗi người thân, bạn bè người bị nạn, cũng như những người trực tiếp chứng kiến tai nạn giao thông, chứng kiến ánh mắt tuyệt vọng của trẻ thơ khi phải chia lìa cha, mẹ hay hình ảnh những người bố, người mẹ tiễn đưa con mình về nơi chín suối.

Phó Thủ tướng cho rằng, đã đến lúc mỗi người Việt Nam cần phải nhận thức nghiêm túc về tác hại khôn lường của tai họa này đến toàn bộ tiến trình vươn lên của dân tộc, đến sự phát triển lành mạnh của giống nòi. Đã đến lúc chúng ta cần phải dũng cảm và chân thành nhìn thẳng vào sự thật là trong mỗi tai nạn giao thông, có cả lỗi và trách nhiệm của từng cá nhân, của cả cộng đồng và Nhà nước.

 

“Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống! Hãy vì những mầm non, chủ nhân tương lai của đất nước, mỗi người trong chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa với quyết tâm sắt đá và khát vọng khôn nguôi về một xã hội yên bình, không còn nỗi đau do tai nạn giao thông!”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

 

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia kêu gọi kêu gọi các cơ quan hữu quan của Nhà nước ở Trung ương và địa phương, các đơn vị, tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân vì sự phát triển của đất nước, vì mạng sống của bản thân, vì tương lai của con cháu mình, hãy làm tất cả những gì có thể để giao thông ở đất nước chúng ta ngày càng phát triển theo hướng văn minh, hiện đại và an toàn hơn, hãy sống có ý thức, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, đồng thời chung tay chia sẻ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông. Để những tai nạn thương tâm không bao giờ xảy ra, để mỗi ước mơ của em nhỏ không còn dang dở và để mỗi sớm mai, khi bước ra đường không còn phải lo sợ, phấp phỏng vì tai nạn giao thông.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản