banner tạm

Cập nhật lúc : 2:54 PM, 18/07/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hơn 1.000 đại biểu quốc tế tham dự Hội nghị ATGT tại TP.HCM

Hội nghị quốc tế về giao thông khu vực Đông Nam Á (EASTS) lần thứ 12, hướng đến ATGT sẽ diễn ra từ 18-21/9.
giam ket xe
Nạn ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường sẽ được thảo luận tại hội nghị quốc tế về giao thông khu vực Đông Nam á (EASTS) lần thứ 12 diễn ra từ ngày18-21/9.

Sáng 18/7, Ủy Ban ATGT Quốc gia tổ chức họp báo thông báo về hội nghị quốc tế về giao thông khu vực Đông Nam Á (EASTS) lần thứ 12 - “Tầm nhìn và chương trình hành động hướng đến hệ thống giao thông an toàn, xanh và tích hợp” và hội nghị ATGT Việt Nam 2017 - “Bình Dương: Tầm nhìn về hệ thống giao thông an toàn cho một đô thị thông minh và đáng sống”, hội nghị này sẽ diễn ra từ ngày 18-21/9 tại TP.HCM.

Theo Ủy Ban ATGT quốc gia, hội nghị được tổ chức hai năm một lần, với khoảng 700 chuyên gia và đại biểu quốc tế tham dự nhằm trao đổi hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực GTVT giữa các nước thành viên của Hiệp hội Nghiên cứu Giao thông Đông Á (EASTS) gồm Úc, Campuchia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaixia, Việt Nam... và 300 đại biểu trong nước. Những nội dung trao đổi thảo luận công bố tại hội nghị Easts đã có đóng góp lớn tới việc đề xuất các giải pháp phát triển GTVT và nâng cao ATGT, giải quyết những vấn đề cấp thiết mà GTVT các quốc gia thành viên đang phải đối mặt.

Trong những năm vừa qua, hệ thống GTVT của Việt Nam đã phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, Việt Nam cũng đang gặp phải các thách thức to lớn như nạn ùn tắc giao thông ở các đô thị lớn, TNGT diễn biến phức tạp, ô nhiễm môi trường ở mức báo động, phương tiện cơ giới cá nhân phát triển nhanh, chi phí vận tải hàng hoá lớn... Những nội dung này sẽ được trao đổi trong những phiên thảo luận đặc biệt trong hội nghị Easts với nhiều giải pháp thực tiễn phục vụ quá trình phát triển GTVT tại Việt Nam ngày càng bền vững.

Chương trình tham quan kỹ thuật của hội nghị EASTS sẽ được kết hợp với Hội nghị ATGT Việt Nam 2017 với chủ đề “Bình Dương: tầm nhìn về hệ thống giao thông an toàn cho một đô thị thông minh và đáng sống”.

Tại phiên đặc biệt này, các đại biểu sẽ có cơ hội thảo luận những vấn đề cấp thiết nhất trong lĩnh vực GTVT và ATGT tại Việt Nam: Quản lý an toàn giao thông; Hạ tầng và tổ chức giao thông; Phương tiện giao thông; Người tham gia giao thông; Ứng phó sau tai nạn giao thông; Xác định tầm nhìn, thách thức và các giải pháp ngắn hạn, dài hạn cho giao thông vận tải Bình Dương theo hướng phát triển bền vững.

theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản