banner tạm

Cập nhật lúc : 9:8 PM, 24/09/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Honda Việt Nam tặng 16.000 mũ bảo hiểm cho học sinh

(UBATGTQG)- Chiều 24/9, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Honda Việt Nam tổ ký kết Chương trình phối hợp triển khai hoạt động giáo dục ATGT trong trường học.
Honda Việt Nam tặng 16.000 mũ bảo hiểm cho học sinh - ảnh 1
 Lễ kí kết giữa Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng công ty Honda
triển khai hoạt động giáo dục an toàn giao thông trong nhà trường

Phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của Honda và Bộ Giáo dục và Đào tạo trong những năm qua đã giáo dục tuyên truyền trong trường học. Chính vì vậy, nhận thức an toàn giao thông của học sinh đã được nâng cao.

“Honda ngoài trách nhiệm thực hiện hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng đã thực hiện các chương trình có ý nghĩa nhân văn. Chương trình ký kết hôm nay sẽ để để các bên thực hiện tốt hơn,” Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cam kết chỉ đạo các cơ quan làm sao tạo điều kiện tốt nhất Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như Honda thực hiện tốt nhất các chương trình nội dung ký kết.

Bộ trưởng cũng đề nghị Honda có những chương trình, sáng kiến hơn nữa và có những điều chỉnh phù hợp trong kết quả sản xuất kinh doanh để tăng lượng tài trợ cho chương trình bởi đây là trách nhiệm của Honda cũng như hình ảnh của Công ty nhằm đưa hình ảnh về đất nước, con người qua con mắt bạn bề quốc tế thì Việt Nam là điểm đến du lịch an toàn, văn minh.

Hợp tác này sẽ tập trung vào ba chương trình đào tạo: “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” đã được Honda Việt Nam triển khai từ 2008 cho học sinh tiểu học; “ATGT cho nụ cười ngày mai” thực hiện từ năm 2012 cho học sinh trung học và  “ATGT cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng”.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa, hàng năm vẫn có hàng nghìn người tử vong vì tai nạn giao thông, trong số đó có rất nhiều trẻ em, học sinh sinh viên để lại những hậu quả nặng nề.

Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy, mỗi năm có trên 1.000 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông, chiếm trên 20% tai nạn vì thương tích. Hiện, một số học sinh không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, uống rượu khi tham gia giao thông, những điều này là thiếu kiến thức kỹ năng tham gia giao thông.

“Do đó, việc chấp hành trật tự an toàn giao thông là nhiệm vụ mà ngành giáo dục hết sức quan tâm ở các trường học để nâng cao nhạn thức, kỹ năng cho học sinh sinh viên cũng như giáo viên. Với hơn 22 triệu học sinh và 1 triệu giáo viên trên cả nước sẽ tiếp nhận những kiến thức về an toàn giao thông đồng thời cũng là tuyên truyền viên đến các thành viên trong gia đình, từ đó góp phần nâng cao văn hóa giao thông,” Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa khẳng định.

Ông Hồ Mạnh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam cho biết, hoạt động giáo dục  ATGT trong trường học luôn là hoạt động trọng tâm của Honda Việt Nam. Hàng năm, hàng triệu em học sinh, sinh viên khắp cả nước được tiếp cận những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn của Honda Việt Nam.

Qua chương trình này, các em học sinh, sinh viên sẽ được cung cấp không chỉ về kiến thức mà còn được hướng dẫn cả kỹ năng tham gia giao thông an toàn thực tế với sự tham gia giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô và các hướng dẫn viên đến từ hãng và hệ thống các đại lý của Honda Việt Nam trên toàn quốc.


Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản