banner tạm

Cập nhật lúc : 10:58 PM, 01/12/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kết nối cộng đồng vì an toàn giao thông

(UBATGTQG)- Tối nay (1-12), tại Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng Quỹ ATGT và Phát triển cộng đồng (TCF) với sự đồng hành của Tập đoàn Mai Linh đã tổ chức chương trình: “Kết nối cộng đồng-Vì ATGT” với sự tham gia của hơn 4.000 người.
Chương trình “Kết nối cộng đồng-Vì an toàn giao thông” với mục tiêu tăng cường và đa dạng hóa hình thức giáo dục, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông, những hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, nâng cao nhận thức về hậu quả tai nạn giao thông tới cộng đồng và xã hội qua đó tiến tới mục tiêu hạn chế, giảm thiểu tai nạn giao thông, xây dựng môi trường giao thông tại Việt Nam văn minh, an toàn.

Bên cạnh đó, chương trình cũng kêu gọi xã hội chia sẻ, động viên nạn nhân, gia đình có người thân không may bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ và giúp đỡ họ có cơ hội, động lực vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu tại Lễ phát động, Bộ trưởng Đinh La Thăng- phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông cho biết tai nạn giao thông gây thiệt hại cả về tinh thần và vật chất cho từng gia đình, công đồng. Thế giới mỗi năm mất 500 tỷ USD vì tai nạn giao thông. Tại Việt Nam, mỗi năm tai nạn giao thông gây thiệt hại tương đương gần 3% GDP (tổng thu nhập quốc dân).

Cũng theo Bộ trưởng Thăng, tại Việt Nam, mỗi ngày trôi qua, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của 24 người và làm cho gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời. Thiệt hại to lớn về tính mạng, sức khỏe, di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ức của thân nhân người bị nạn và cộng đồng.

Chính vì những lý do đó, Liên hợp quốc phát động Thập kỷ vì tai nạn giao thông, Việt Nam tham dự từ năm 2011. Đặc biệt, trong những năm vừa qua, tai nạn giao thông giảm mạnh cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương).

“Có được những kết quả đó là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các Bộ ngành và địa phương trong công tác đảm bảo an toàn giao thông. Bộ Giao thông Vận tải cũng đang đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông trong đó chú trọng đến giải pháp tuyên truyền để giảm thiểu tai nạn giao thông,” Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn  mạnh.

Bộ trưởng Thăng cũng đánh giá, chương trình Kết nối cộng đồng-Vì an toàn giao thông là hình thức tuyên truyền có hiệu quả với sự tham gia của đông đảo các tầng lớp trong xã hội gương mẫu đi đầu chấp hành luật giao thông.

Ngoài ra, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đã phát động chiến dịch hành động “Không nhắn tin khi lái xe” bằng hình thức dán sticker cổ động trên các phương tiện ôtô của những đơn vị và cá nhân tham gia chương trình./.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản