banner tạm

Cập nhật lúc : 6:34 PM, 06/11/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khắc phục hậu quả vụ tai nạn trên tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông

ATGT - Ngày 6/11, Ủy ban ATGT Quốc gia đã có công điện số 12/CĐ-UBATGTQG về việc khắc phục hậu quả tai nạn lao động trên công trường thi công tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Như đã đưa tin, vào 9h30 ngày 09/11/2014 tại công trường dự án đường sắt đô thị  Hà Nội tuyến Cát Linh – Hà Đông, trên đường Nguyễn Trãi thuộc địa phận Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội, xảy ra 01 vụ tai nạn lao động do máy cẩu của đơn vị thi công đang cẩu một thanh thép lớn thì bất ngờ đứt cáp và rơi xuống đường. Hậu quả, làm 01 người chết và 02 người khác bị thương.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân tử vong, thăm hỏi các nạn nhân bị thương, đồng thời yêu cầu Bộ Giao thông vận tải và Ban An toàn giao thông TP. Hà Nội khẩn trương thực hiện một số giải pháp sau:

1. Bộ Giao thông vận tải

a. Phối hơp Ban ATGT thành phố Hà Nội tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương.

b. Chỉ đạo chủ đầu tư, nhà thầu thi công đình chỉ ngay hoạt động thi công không đảm bảo an toàn lao động; rà soát lại toàn bộ quy trình tổ chức thi công, công tác giám sát đảm bảo an toàn lao động, đặc biệt là tại khu vực tổ chức thi công trong phần không gian của các hoạt động giao thông trên toàn tuyến; kiểm tra các điều kiện an toàn của các trang thiết bị, phục vụ thi công trên công trường; bổ sung đầy đủ các trang, thiết bị phục vụ tổ chức giao thông cả thời gian ban ngày và ban đêm; bố trí người hướng dẫn giao thông tại khu vực đang triển khai thi công.

c. Xác định trách nhiệm và xử lý nghiêm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan trực tiếp  đến vụ việc, đặc biệt là cán bộ, người đứng đầu của đơn vị đại diện Chủ đầu tư nếu để xảy ra tai nạn giao thông do không thực hiện đúng quy định về tổ chức thi công và đảm bảo an toàn lao động trên công trường.
2. Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội chỉ đạo:

a. Tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương.

b. Công an thành phố Hà Nội tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân của vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân có trách nhiệm để xảy ra vụ việc; lực lượng CSGT, thanh tra giao thông của thành phố tăng cường tuần tra, kiểm soát lưu động trên các khu vực có công trình kết cấu hạ tầng giao thông đang thi công đặc biệt là các tuyến đường có các dự án đường sắt đang thi công; phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm quy định về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông của các nhà thầu thi công và người tham gia giao thông.

c) Các cơ quan thành viên của Ban An toàn giao thông Thành phố, Ban An toàn giao thông cấp quận, huyện, xã, các đoàn thể chính trị, xã hội, các cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là các quy tắc tham gia giao thông an toàn trên các đoạn đường đang thi công./.

Tuấn Đạt

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản