banner tạm

Cập nhật lúc : 3:46 PM, 09/07/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khởi động giải thưởng Vô lăng vàng lần thứ 3

(UBATGTQG)- Sáng nay, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phát động giải thưởng Vô lăng vàng lần thứ 3. Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh các lái xe không để xảy ra tai nạn, không vi phạm luật giao thông đường bộ, có nghĩa cử, hành động đặc biệt trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Năm 2015, với chủ đề “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”, với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, giải thưởng Vô lăng vàng  là dịp nâng cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã vận tải, đội ngũ lái xe trong đảm bảo trật tự ATGT; Tôn vinh xe, doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã vận tải có nhiều đóng góp trong đảm bảo trật tự ATGT.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, Vô lăng vàng là giải thưởng của Ủy ban ATGT Quốc gia, nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã vận tải và đội ngũ lái xe trong việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, phòng tránh TNGT, góp phần thực hiện mục tiêu giảm từ 5-10% TNGT năm 2015.

“Trải qua 2 năm phát động, đây là mô hình cần nhân rộng và được các doanh nghiệp, lái xe hưởng ứng. Những tiêu chí của cuộc thi hướng tới là vì hạnh phúc của nhân dân và vì an toàn của lái xe. Cuộc thi đã nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông, tạo sự đồng thuận cao của nhân dân, lái xe, doanh nghiệp,” Thứ trưởng Lê Đình Thọ nói.

Khởi động giải thưởng Vô lăng vàng lần thứ 3 - ảnh 1
 Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ phát biểu tại buổi lễ

Tham dự giải thưởng Vô lăng vàng lần thứ 3 là những lái xe không để xảy ra tai nạn, không vi phạm luật giao thông đường bộ, có nghĩa cử, hành động đặc biệt trông công tác bảo đảm trật tự ATGT. Cũng theo đó, để đạt được Giải thưởng Vô lăng vàng, các lái xe và doanh nghiệp vận tải phải đạt các tiêu chí như: số kilômét tối thiểu di chuyển trong năm là 26.400 km/năm. Số lượng xe của doanh nghiệp đạt ít nhất 20 xe, 50% lái xe của doanh nghiệp được ký hợp đồng, 100% số xe lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.

Ở giải thưởng lần  thứ 3 này, Ủy ban ATGT Quốc gia có thêm một tiêu chí quan trọng là yêu cầu 100% phải có dán tem chứng nhận Vô lăng vàng và 100% xe ôtô khác thuộc các đơn vị vận tải phải phát clip tuyên truyền về giải thưởng.Trị giá các giải thưởng Vô lăng vàng lần thứ 3 lên tới hàng trăm triệu đồng với cơ cấu gần 100 giải.

Ngoài  ra, Ban tổ chức sẽ trao thêm một số giải phụ cho các cá nhân và tập thể có những thành tích trong công tác đảm bảo trật trật tự ATGT trong năm xét thưởng.

Khởi động giải thưởng Vô lăng vàng lần thứ 3 - ảnh 2
 Ông Khuất Việt Hùng dán tem chứng nhận Vô lăng vàng cho các đơn vị vận tải đạt giải thưởng năm 2014

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản