banner tạm

Cập nhật lúc : 11:7 AM, 13/10/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kiện toàn tổ chức ATGT từ Trung ương tới địa phương, tích cực bảo đảm trật tự, ATGT

Chiều 12/10, tại Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 57/2011/QĐ-TTg ngày 18/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ về kiện toàn Ủy ban ATGT Quốc gia và Ban ATGT tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Đồng chí Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ GTVT, Phó Trưởng ban Ban Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia và đồng chí Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, Phó Trưởng ban Chuyên trách Ban Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia chủ trì Hội nghị.
Kiện toàn tổ chức ATGT từ Trung ương tới địa phương, tích cực bảo đảm trật tự, ATGT - ảnh 1
Thứ trưởng Lê Đình Thọ và Phó Chủ tịch Chuyên trách Khuất Việt Hùng chủ trì Hội nghị 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho biết, qua 5 năm triển khai Quyết định số 57/2011/QĐ-TTg ngày 18/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ Ủy ban ATGT Quốc gia, các Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW đã thực hiện nghiêm túc nội dung của Quyết định số 57, tổ chức ATGT đã được kiện toàn từ Trung ương tới địa phương, góp phần tích cực trong công tác bảo đảm trật tự, ATGT.

Tuy nhiên, Thứ trưởng cũng thẳng thắn cho rằng thực tiễn sau 5 năm thực hiện Quyết định số 57/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ vẫn còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế. Vì vậy, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã chỉ đạo Ủy ban ATGT Quốc gia chủ trì phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan xây dựng Quyết định thay thế Quyết định 57 của Thủ tướng Chính phủ để đáp ứng nhiệm vụ bảo đảm TTATGT trong tình hình mới.

Tại Hội nghị này, Thứ trưởng đề nghị các đại biểu khách mời và Ban ATGT các tỉnh, thành phố tập trung thảo luận, đánh giá kết quả triển khai thực hiện Quyết định 57, những khó khăn, bất cập, vướng mắc và nguyên nhân; đề xuất các kiến nghị sửa đổi Quyết định thay thế Quyết định 57, đặc biệt về quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, chính sách và tổ chức, biên chế cả ở Trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã...

“Kết quả của Hội nghị này là vô cùng quan trọng đối với tổ chức ATGT của chúng ta, là căn cứ để chúng tôi triển khai xây dựng Quyết định thay thế Quyết định 57 của Thủ tướng Chính phủ để đáp ứng nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT trong tình hình mới theo đúng chỉ đạo của đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia” - Thứ trưởng Lê Đình Thọ nhấn mạnh.

Kiện toàn tổ chức ATGT từ Trung ương tới địa phương, tích cực bảo đảm trật tự, ATGT - ảnh 2
Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 57 của Thủ tướng Chính phủ 

Báo cáo tổng kết quả 5 năm thực hiện Quyết định số 57/2011/QĐ-TTg ngày 18/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị, ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, qua 5 năm triển khai, Ủy ban ATGT Quốc gia, các Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã thực hiện nghiêm túc nội dung Quyết định số 57, tổ chức ATGT đã được kiện toàn từ Trung ương tới địa phương, công tác đảm bảo ATGT cơ bản được đảm bảo.

Việc quy định chức danh Phó Thủ tướng Chính phủ là Chủ tịch Ủy ban và Chủ tịch UBND là Trưởng Ban ATGT đã nâng cao vị thế của Ủy ban ATGT Quốc gia và Ban ATGT tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nâng cao  hiệu quả trong công tác chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự, ATGT. TNGT trong giai đoạn 2011 - 2015 đã liên tiếp giảm sâu cả 3 tiêu chí số vụ số người chết và số người bị thương. Năm 2014, 2015 số người chết giảm xuống dưới 10 nghìn người. Ý thức của người tham gia giao thông, trách nhiệm của người thực thi công vụ và các lực lượng liên quan đã được nâng lên đáng kể, tình trạng xe chở quá tải được được kiểm soát hoàn toàn.

Việc phân công đồng chí Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã nâng cao vai trò, vị trí, trách nhiệm của Ủy ban, Văn phòng Ban ATGT Quốc gia trong công tác tham mưu cho Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia và Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, điều hành thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, ATGT góp phần giảm TNGT và ùn tắc giao thông.

Một số địa phương phân công Phó Ban Chuyên trách và Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Phó Trưởng ban, qua đó thực hiện tốt hơn công tác tham mưu cho Trưởng ban trong công tác chỉ đạo, điều hành bảo đảm ATGT. Thực tế cho thấy, các địa phương quy định Phó ban chuyên trách hoặc Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Phó Trưởng ban Ban ATGT thì tình hình giao thông luôn được cải thiện, các giải pháp kiềm chế TNGT, ùn tắc giao thông xử lý kịp thời, đúng quy định, TNGT được kiềm chế.

Ngoài ra, việc thành lập Ban ATGT cấp huyện, cấp xã góp phần rất quan trọng trong công tác kiềm chế TNGT, nâng cao ý thức người tham gia giao thông đặc biệt là khu vực nông thôn.

Tại Hội nghị, đại diện các Bộ, ban, ngành; lãnh đạo Ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã phát biểu, thảo luận đánh giá kết quả sau 5 năm thực hiện Quyết định số 57/2011/QĐ-TTg ngày 18/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ, nhìn chung, Ban ATGT các tỉnh, thành phố đều đã đạt được những thành công nhất định, đồng thời đề nghị Ủy ban ATGT Quốc gia kiến nghị Chính phủ sửa đổi Quyết định 57 của Chính phủ phù hợp với thực tiễn, nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế, nâng cao hiệu quả trong công tác chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự, ATGT.

Kiện toàn tổ chức ATGT từ Trung ương tới địa phương, tích cực bảo đảm trật tự, ATGT - ảnh 3
Phó Chủ tịch Chuyên trách Khuất Việt Hùng phát biểu tại Hội nghị 
Kết thúc Hội nghị, đồng chí Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã thay mặt Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp thu các ý kiến phát biểu, thảo luận của các đại biểu tại Hội nghị, để tổng hợp báo cáo kết quả sơ kết 05 năm thực hiện Quyết định 57/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, phối hợp cùng Bộ GTVT, Bộ Nội vụ và các Bộ, ngành liên quan sửa đổi Quyết định số 57 nhằm khắc phục những bất cập, giải quyết các kiến nghị của địa phương.
theo mt.gov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản