banner tạm

Cập nhật lúc : 10:14 AM, 10/06/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lâm Đồng: Yêu cầu làm rõ vụ chặn đường dân sinh tại xã Đạ M'Ri, huyện Đạ Huoai

(UBATGTQG)- Ngay sau khi Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia có văn bản chỉ đạo xác minh việc chặn đường dân sanh tại xã Đạ M’Ri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, Ban An toàn giao thông tỉnh đã có buổi làm việc với xã về vụ việc này.

Như trang thông tin điện tử motthegioi.vn đã phản ánh vụ việc công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hoa Sen chiếm giữ nguồn nước, chặn đường dân sinh tại Thôn 3, xã Đạ M’Ri, huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng, Ban An toàn giao thông tỉnh đã có buổi làm việc tại UBND xã Đạ M’Ri, huyện Đạ Huoai để tiến hành xác minh việc công ty này chặn đường dân sinh trong quá trình thi công Dự án "Trồng rừng, quản lý bảo vệ rừng kết hợp với du lịch sinh thái và văn hóa tâm linh B'Nom Lu Mu- Hoa Sen" theo sự chỉ đạo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

Theo đó, Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng đã có báo cáo xác nhận đường dân sinh tại Thôn 3, xã Đạ M’Ri là đường đất, rộng khoảng 4 đến 6 mét, phục vụ cho 12 hộ dân tại Thôn đi lại sản xuất, một phần của đường này nằm trong đất Dự án. Trước đây, Công ty đã xây dựng chốt kiểm soát có rào chắn trên đường để thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đất rừng thuộc Dự án của Công ty.

Công ty đã đầu tư đường mới bên cạnh đường cũ với quy mô mặt đường rộng 7m, dài khoảng 650m, mặt đường thảm bê tông nhựa nóng. Hiện nay, Công ty đã tháo bỏ cống ngang đường dân sinh, do đó, đường đi cũ không thể sử dụng được. Tuy nhirn, trước khi đóng đường cũ, Công ty đã có văn bản xin UBND huyện cho điều chuyển đường đi và đã được chấp thuận tại văn bản số 243a/UBND ngày 13/4/2015 của UBND huyện Đạ Huoai về việc điều chỉnh hướng đường đi khu vực dự án Công ty; UBND huyện Đạ Huoai đã thông báo việc điều chuyển đường đi cho các hộ dân liên quan biết, thực hiện, Công ty cũng có dán văn bản tại lối ra vào khu đất Dự án.

Nhằm bảo vệ, quản lý tài sản của Công ty, đồng thời ngăn chặn các hành vi đốt phá rừng trái phép (theo phản ánh của UBND xã đã xảy ra trên đất rừng của Dự án), Công ty cũng xây dựng chốt kiểm soát trên đường mới tương tự như chốt kiểm soát trước đây. Đối với 12 hộ dân còn đất sản xuất phải đi qua tuyền đường nằm trong Dự án, Công ty đã chỉ đạo nhân viên bảo vệ nhận dạng, tạo điều kiện cho người dân qua chốt kiểm soát, không gây cản trở đến việc đi lại sản xuất của người dân.

Sau buổi làm việc, Ban An toàn giao thông tỉnh đề nghị UBND xã Đạ M’Ri có buổi làm việc với Công ty để thống nhất các nội dung nhằm bảo đảm quyền lợi của 12 hộ dân đi lại, sản xuất trên tuyền đường mới nằm trong khuôn viên Dự án của Công ty.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản