banner tạm

Cập nhật lúc : 3:53 PM, 29/06/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lễ khởi động “Chương trình hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường”

 
(UBATGTQG)- Sáng nay, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp Công ty TNHH Ford Việt Nam tổ chức Lễ khởi động “Chương trình hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường” với mục tiêu đào tạo hơn 1.500 học viên trong năm nay, mở rộng đối tượng đào tạo tới sinh viên các đại học lớn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

 

Lễ khởi động “Chương trình hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường” - ảnh 1
 Kí kết kế hoạch phối hợp giảng dạy kỹ năng lái xe an toàn cho sinh viên (giai đoạn 2016- 2020) giữ Ủy ban ATGT Quốc gia và Cty TNHH Ford Việt Nam

Đây là năm thứ 9 thực hiện chương trình này. Sau hơn 8 năm, chương trình Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường của Ford đã đào tạo miễn phí cho hơn 10.000 tài xế tại 14 tỉnh, thành phố trên cả nước. Chương trình được phối hợp chiến lược với các đối tác như Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (AIP).

Theo đó, năm 2016, chương trình dự kiến mở rộng các nội dung đào tạo liên quan đến kỹ năng lái xe trên đường cao tốc, hay tham gia giao thông trên đường hỗn hợp hoặc với điều kiện thời tiết sương mù… Các giảng viên tại các trung tâm đào tạo lái xe vẫn tiếp tục là ưu tiên của chương trình.

Ngoài ra, Ford còn chú trọng mang khóa đào tạo miễn phí tới các tài xế taxi và xe khách, xe tải thông qua các Hiệp hội vận tải và Văn phòng Ban An toàn Giao thông của các tỉnh và thành phố. Dự kiến 1.500 tài xế sẽ được đào tạo miễn phí, đưa tổng số người hưởng lợi từ chương trình lên con số 11.500 vào cuối năm 2016.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết, an toàn giao thông là một mục tiêu toàn diện, đòi hỏi sự nỗ lực của Chính phủ, các Bộ, ngành và địa phương, của mọi cá nhân, tổ chức đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

“Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá cao các nỗ lực của các doanh nghiệp trong đó có Ford Việt Nam như hành động có trách nhiệm xã hội đóng góp vào công việc tuyên truyền an toàn giao thông bền bỉ trong nhiều năm qua và tin tưởng sẽ thực hiện được mục tiêu giảm 50% số nạn nhân tai nạn giao thông vào năm 2020 so với hiện nay,” ông Hùng cho hay.

Theo thống kê từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hàng năm trên toàn cầu có hơn 1,2 triệu người chết vì tai nạn giao thông, trong đó 90% số nạn nhân lại tập trung ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Tai nạn giao thông còn là nguyên nhân tử vong hàng đầu với nhóm đối tượng thanh thiếu niên từ 15-29 tuổi, để lại hậu quả nghiêm trọng cho cộng đồng và xã hội. Ước tính các quốc gia đang phát triển bị thiệt hại hơn 3% GPD hàng năm vì vấn đề tai nạn giao thông.

Theo ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Ford Việt Nam, bên cạnh việc mang đến cho khách hàng VIệt Nam những sản phâm an, toàn, chất lượng, Ford luôn dành nguồn lực để góp phần nâng cao kỹ năng lái xe an toàn và ý thức tham gia giao thông của người dân Việt Nam

Nhân dịp này, Quỹ Ford tiếp tục ủng hộ chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia số tiền 220 triệu đồng để cùng chung tay xoa dịu nỗi đau, ổn định cuộc sống cho các nạn nhân tai nạn giao thông và người thân.

Được biết, trong khu vực, đã có hơn 120.000 học viên đã tham gia vào Chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường” của Ford toàn cầu kể từ khi chương trình đã được triển khai tại châu Á Thái Bình Dương với các khóa đào tạo lái xe an toàn và thân thiện với môi trường được tổ chức tại hơn 330 thành phố trên khắp Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam và Philippines.

Đến cuối năm 2016, chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường” trên toàn cầu sẽ đạt con số hơn 700.000 học viên được đào tạo tay lái và hàng trăm ngàn người dân được tham dự các khoá học qua mạng và các chương trình ở trường học tại 32 quốc gia. 

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản