banner tạm

Cập nhật lúc : 5:21 PM, 17/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Ủy ban ATGT Quốc Gia và Giáo hội Phật giáo Việt Nam

(UBATGTQG)- Sáng ngày 17/9, tại Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã diễn ra lễ kí kết “Tăng ni, phật tử tham gia bảo đảm trật tự ATGT” giữa Ủy ban ATGT Quốc gia và Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Đây là  một trong các chương trình nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về trật tự ATGTvà xây dựng ý thức văn hoá giao thông cho Tăng Ni, Phật tử trong cả nước, làm cho phong trào “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm trật tự, ATGT” trở thành phong trào rộng khắp cả nước. Đồng thời, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ban ATGT các cấp để tăng cường tính thống nhất, đồng bộ, tạo thêm nguồn lực trong công tác tuyên truyền, vận động Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT, góp phần thực hiện kỷ cương trật tự giao thông, hạn chế và đẩy lùi TNGT, ùn tắc giao thông. Bên cạnh đó, huy động Tăng Ni, Phật tử đóng góp xây dựng và phát triển hệ thông giao thông an toàn, tham gia các hoạt động bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong cả nước.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Đinh La Thăng- Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia đã nói: “Hiện nay, cả nước có trên 50.000 tăng ni và nhân dân tin theo đạo phật chiến đa số, với việc kí kết chương trình phối hợp ngày hôm nay, Ủy ban ATGT Quốc gia mong rằng với sự gia hộ của mười phương chư Phật, cùng công đức trì niệm của hàng nghìn tăng ni sẽ áp dụng Phật pháp để có được giải pháp hiết thực cho các tín đồ phật tử nói riêng và cho cộng đồng xã hội nói chung trong công tác bảo đảm TTATGT, mỗi người cần có ý thức tuân thủ luật giao thông nhằm bảo vệ tính mạng của bản than mình cũng như không gây thiệt hại đến tài sản và sinh mạng của những người cùng đi trên đường. Đặc biệt, là Phật tử thấm nhuần tinh thần Phật dạy, tâm trí luôn bình tĩnh, sáng suốt, sẽ có cách hành xử đúng đắn, không gây hại cho mình và người khác trong mọi sinh hoạt nói chung và trong việc đi lại bằng xe cộ hàng ngày nói riêng, nhất là chúng ta biết nhường xe khcas một cách hợp lý, chẳng những tránh được các tai nạn đàng tiếc, còn giúp cho xe cộ đi lại được nhanh chóng, an toàn, không bị ùn tắc”.

Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Ủy ban ATGT Quốc Gia và Giáo hội Phật giáo Việt Nam - ảnh 1
Lễ kí kết “Tăng ni, Phật tử tham gia đảm bảo trật tự, ATGT” giữa Ủy ban ATGT Quốc gia và Giáo hội Phật giáo Việt Nam (Ảnh: Lê Hoàng)Lễ kí kết “Tăng ni, Phật tử tham gia đảm bảo trật tự, ATGT” giữa Ủy ban ATGT Quốc gia và Giáo hội Phật giáo Việt Nam (Ảnh: Lê Hoàng) 
Theo đó, lễ kí kết phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước về trật tự, an toàn giao thông; tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa đến Tăng Ni, Phật tử cả nước, nhất là Luật giao thông đường bộ và các nghị định, thông tư hướng dẫn luật.

Trọng tâm tuyên truyền theo chủ đề: quy tắc giao thông, tuân thủ quy định tốc độ, đội mũ bảo hiểm, phòng chống uống rượu, bia đối với người điều khiển xe mô tô,  ô tô. Tuyên truyền, cảnh báo các nguyên nhân gây tai nạn giao thông, những hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông đối với toàn xã hội; tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông vào tháng 11 hàng năm.

Các nguy cơ, hiểm họa tai nạn xe mô tô, xe gắn máy nhất là thời điểm xảy ra nhiều tai nạn (từ 18h00 - 24h00); các biện pháp phòng tránh, hạn chế tai nạn xe mô tô, xe gắn máy và hướng dẫn các kỹ năng điều khiển xe an toàn cho Tăng Ni, Phật tử; tuyên truyền, vận động thực hiện 3 phải và 3 không khi đi mô tô, xe gắn máy (phải đội MBH, phải đi đúng phần đường, làn đường, phải giảm tốc độ và quan sát an toàn khi từ đường phụ ra đường chính; không lái xe sau khi uống rượu, bia; không phóng nhanh vượt ẩu; không chở quá số người quy định).

Các biện pháp phòng tránh tai nạn khi đi bộ sang đường, đi xe đạp, xe đạp điện; tai nạn đò ngang, tai nạn đường ngang đường sắt; phổ biến những kinh nghiệm hay, những cá nhân điển hình tiêu biểu trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; phê phán những hiện tượng tiêu cực và hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông;

Tuyên truyền, vận động Tăng Ni, Phật tử xây dựng ý thức “văn hóa giao thông”, tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, ATGT, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.


Giang Huỳnh

Bình luận

Nguyễn Thị Thúy Mỹ - 18/09/2014

Đây chính là điều mình mong muốn bấy lâu, giớ đã trở thành hiện thực...! Hoan hô Bộ Trưởng, hoan hô UBATGT Quốc Gia, xã hội sẽ bình yên nếu ai cũng thực hành theo lời phật dạy...

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản