banner tạm

Cập nhật lúc : 3:34 PM, 14/09/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lễ ra quân phát động hưởng ứng “Năm an toàn giao thông” 2015 tại Nghệ An

Sáng ngày 12.9, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục đào tạo đã tổ chức Lễ ra quân phát động hưởng ứng “Năm an toàn giao thông 2015” tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Bà Nguyễn Thị Nghĩa, thứ trưởng Bộ GD&DDT  nhấn mạnh: “Việc xây dựng văn hoá giao thông phải bắt đầu từ việc giáo dục ý thức tham gia giao thông cho học sinh ngay từ cấp bậc tiểu học. Vì vậy giáo dục các em học sinh chấp hành nghiêm túc Luật giao thông đường bộ là một hợp phần quan trọng trong chiến lược xây dựng văn hoá giao thông. Từ đầu năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Uỷ ban ATGT quốc gia và Quỹ AIP phát triển bộ Tài liệu hướng dẫn tổ chức hoạt động thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy cho học sinh cấp Tiểu học. Thông qua việc nghiêm chỉnh tuân thủ qui định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, các thói quen tham gia giao thông an toàn khác cũng sẽ được các em tự động chấp hành”.

Ông Khuất Việt Hùng- Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT QG cho biết, năm 2014, TNGT làm 8.996 người chết và bị thương 24.417 người. Đây là năm đầu tiên giảm số người chết do TNGT xuống dưới ngưỡng 9.000 người. Với mục tiêu tiếp tục giảm thiểu con số thương vong do tai nạn giao thông hơn nữa, Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia phát động “Năm An toàn giao thông 2015”, kêu gọi các tổ chức, các ban ngành và đoàn thể xã hội có hành động cụ thể để cùng chung tay giải quyết vấn đề này. Đối với ngành giáo dục đào tạo, một trong những nhiệm vụ rất quan trọng là góp phần bảo vệ tính mạng cho những mầm non tương lai của đất nước và hướng tới xây dựng văn hoá giao thông cho thế hệ tương lai của đất nước.

Ông Hùng cũng đề nghị các bạn học sinh sinh viên phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, học tập theo gương Chủ Tịch Hồ Chí Minh, với những hành động cụ thể để lễ ra quân thực sự đi vào cuộc sống của từng người dân.

Tại buổi Lễ Công ty Honda Việt Nam đã trao 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên tại các trường trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đại diện các Sở Giáo dục và Đào tạo khu vực Bắc Trung bộ đã ký cam kết với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc thực hiện tốt các mục tiêu đảm bảo an toàn giao thông và tăng cường thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trong nhà trường tại lễ phát động.  

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, hơn 100 em sinh viên đến từ đại học Vinh đã tham gia hoạt động diễu hành hưởng ứng tháng an toàn giao thông. 

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản