banner tạm

Cập nhật lúc : 4:29 PM, 24/05/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông

Sáng 24/5,“Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2015” khai mạc tại công viên Xà No (Hậu Giang).

Sáng 24/5, tại công viên Xà No (TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang), Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia đã tổ chức “Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2015”.

hg1
Các đại biểu tham dự ngày hội

“Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2015” là nhằm nâng cáo nhận thức của đội ngũ cán bộ Đoàn đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT, đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác giáo dục của Đoàn; nâng cao nếp sống văn hóa của thanh, thiếu niên khi thanh gia giao thông, góp phần giảm thiểu các vụ TNGT liên quan đến thanh, thiếu niên, đặc biệt là các vụ TNGT có nguyên nhân từ rượu, bia. Các hoạt động của ngày hội gồm: diễu hành, cổ động tuyên truyền về ATGT; tập huấn kỹ thuật lái xe khoa học, an toàn; triển lãm ảnh và tuyên truyền tìm hiểu kiến thức pháp luật về ATGT; ra mắt mô hình bến đò an toàn và diễn đàn thanh niên với văn hóa ATGT.

Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đánh giá, TNGT đã và đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, hàng ngày vẫn có khoảng 25 người chết vì TNGT. Nó đồng nghĩa với việc hàng ngày có hàng trăm gia đình Việt Nam gánh chịu sự mất mát và đau thương; những đứa trẻ mất mẹ, mất cha trở thành trẻ mồ côi không nơi nương tựa; xã hội mất đi những công dân ưu tú, tài năng... Hậu quả của TNGT ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của đất nước. Ban Bí thư trung ương Đoàn đề nghị các cấp đoàn, hội cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng Năm ATGT Quốc gia 2015.

HG8
Các đại biểu tham dự ra mắt bến đò an toàn ấp Tư Sáng, xã Tân Tiến, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang

Ông Nguyễn Trong Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc cho biế: “Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2015” là hoạt động thiết thực có ý nghĩa đối với giới trẻ.

Theo atgt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản