banner tạm

Cập nhật lúc : 8:11 AM, 12/01/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ngày mai, tổng kết công tác đảm bảo ATGT

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, ngày mai (13/1), Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ tổ chức tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015 và một trong những điểm nhấn năm qua là kéo giảm TNGT dưới ngưỡng 9 nghìn người. 
Các địa phương đồng loạt ra quân đảm bảo ATGT.jpg
Các địa phương đồng loạt ra quân đảm bảo ATGT

Theo ông Hùng, năm 2014 tình hình trật tự ATGT cả nước đạt được nhiều kết quả khả quan, TNGT giảm sâu cả ba tiêu chí. “Có được kết quả đó là do Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã có những chỉ đạo kịp thời, sát sao, huy động được cả hệ thống chính trị và toàn xã hội vào cuộc. Đặc biệt, việc chọn và xác định chủ đề Năm ATGT 2014 là “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”, lấy trọng tâm tác động là chủ phương tiện và người thực thi công vụ đã “đánh trúng” vào nguyên nhân gốc của TNGT”, ông Hùng nói.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật tiếp tục tập trung vào các quy định khắc phục những bất cập trong công tác quản lý Nhà nước và xử lý vi phạm về trật tự ATGT, đặc biệt là tập trung vào lĩnh vực siết chặt điều kiện kinh doanh vận tải; Quy định rõ trách nhiệm cơ quan quản lý Nhà nước, DN, HTX, chủ phương tiện; Công tác thanh, kiểm tra và TTKS, xử lý vi phạm tiếp tục được tăng cường và có nhiều đổi mới; Lực lượng TTGT đã tập trung thực hiện kiểm tra điều kiện bảo đảm trật tự ATGT trong kinh doanh vận tải, kiểm soát tải trọng xe, công tác quản lý kỹ thuật phương tiện, đào tạo, sát hạch, cấp GPLX.

Cũng theo ông Hùng, năm 2015, Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp tục triển khai thực hiện Năm ATGT với chủ đề “Siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”. Tại buổi tổng kết, Ủy ban ATGT Quốc gia, các cơ quan chức năng và các địa phương sẽ cùng thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm hay, đồng thời bàn giải pháp để thực hiện những mục tiêu cụ thể trong công tác đảm bảo ATGT để tiếp tục kéo giảm TNGT một cách bền vững.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản