banner tạm

Cập nhật lúc : 7:10 AM, 05/12/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nhanh chóng khắc phục bất cập trong tổ chức giao thông trên tuyến Quốc lộ 18

(UBATGTQG)- Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia có công văn yêu cầu Tổng cục đường Bộ Việt Nam và Sở GTVT tỉnh Hải Dương khẩn trương làm rõ và xử lý, khắc phục những bất cập trong công tác tổ chức giao thông trên quốc lộ 18.

Theo phản ánh của người dân trên diễn đàn otofun (tại địa chỉ: http://www.otofun.net/threads/su-that-kinh-hoang-ve-loi-toc-do-o-tram-ben-tam-hai-duong.967475/) khu vực gần ngã 3 Bến Tắm, trên Quốc lộ 18 có lắp đặt biển chỉ dẫn bắt đầu khu đông dân cư (biển báo hiệu số 420) được cắm bên đường chiều Hải Dương - Quảng Ninh không theo đúng quy định.

Cụ thể, biển báo hiệu này không có sơn phản quang, có hiện tượng dùng vật liệu không phản quang dán đè lên hình ảnh trên biển 420 làm cho người lái xe khó nhận biết được biển báo dẫn đến vi phạm quy định về tốc độ đặc biệt là vào ban đêm khi ánh sáng, tầm nhìn bị hạn chế, gây khó khăn cho lực lượng tuần tra kiểm soát khi làm nhiệm vụ. Đồng thời, biển báo được thiết kế không theo đúng tiêu chuẩn, không rõ ràng để hướng dẫn người tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông.

Nhằm khắc phục tình trạng trên, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Tổng Cục đường bộ Việt Nam khẩn trương chỉ đạo cục Quản lý đường bộ I kiểm tra, làm rõ hiện tượng trên, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm (nếu có); triển khai lắp đặt biển báo hiệu trên theo đúng quy định trong Quy chuẩn Quốc gia về báo hiệu đường bộ bảo đảm cho người tham gia giao thông dễ nhận biết.

Các Cục quản lý đường bộ, các Sở Giao thông vận tải tiếp tục rà soát, hoàn thiện, bổ sung biển báo hiệu, đèn tín hiệu và các chỉ dẫn giao thông trên toàn mạng lưới đường quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện phù hợp với quy định.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Hải Dương phối hợp với Cục Quản lý đường bộ I khắc phục những bất cập trong công tác tổ chức giao thông trên quốc lộ 18 và các tuyến quốc lộ khác trên địa bàn tỉnh; đồng thời phối hợp với các cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh, Ban An toàn giao thông huyện, các cơ quan truyền thông ở địa phương có biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật trật tự, an toàn giao thông; các quy tắc tham gia giao thông an toàn cho người điều khiển phương tiện trên các tuyến đường tại địa phương.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản