banner tạm

Cập nhật lúc : 10:6 PM, 19/11/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nhiều chuyên gia tham dự hội nghị ATGT 2015

Chiều nay (19/11), Ủy ban ATGT Quốc gia đã tổ chức họp báo công bố kế hoạch tổ chức “Hội nghị ATGT Việt Nam năm 2015”.
Nhiều chuyên gia tham dự hội nghị ATGT 2015 - ảnh 1
 Hội nghị ATGT sẽ được diễn ra vào ngày 26 và 27/11

Theo đó, hội nghị sẽ được Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức vào ngày 26/11 và phiên quốc tế được tổ chức vào chiều ngày 27/11 với sự tham dự của 500 đại biểu đến từ Ủy ban ATGT Quốc gia, các bộ, ngành, Ban ATGT các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương, các hiệp hội và các chuyên gia, nhà khoa học của Việt Nam về lĩnh vực GTVT, các chuyên gia về ATGT đường bộ từ các tổ chức phi Chính phủ tại Việt Nam, các chuyên gia từ các trường đại học, viện nghiên cứu quốc tế, các công ty tư vấn có kinh nghiệm nghiên cứu và làm việc tại Việt Nam.

Chủ đề chính của hội nghị năm nay sẽ tập trung vào 7 chủ đề. Ngoài 5 chủ đề như: Quản lý ATGT; Hạ tầng và tổ chức giao thông; Phương tiện giao thông; Người tham gia giao thông; Ứng phó sau tai nạn giao thông, hội nghị sẽ có thêm 2 chủ đề mới là ATGT hàng không và đường thủy nội địa.

Theo Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng, hội nghị sẽ là diễn đàn để các nhà khoa học, các chuyên gia, nhà quản lý cùng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, ý tưởng mới về lĩnh vực GTVT. Đồng thời cũng là cơ hội để phát triển các mối quan hệ, hợp tác trong nghiên cứu vì sự phát triển chung của ngành GTVT. Các kết quả nghiên cứu tại hội nghị sẽ được Ủy ban ATGT Quốc giac chọn lọc, sử dụng trong quá trình xây dựng kế hoạch, chiến lược bảo đảm ATGT năm 2016 và các năm tiếp theo.

Tại hội nghị lần này sẽ có 4 báo cáo quan trọng liên quan đến ứng dụng KHCN và thông tin trong đảm bảo ATGT như: báo cáo tổng kết hoạt động KHCN trong năm 2014-2015 và định hướng năm 2016; thực trạng nhu cầu ứng dụng KHCN trong công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm trật tự ATGT; báo cáo về chương trình siết chặt kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện và báo cáo kết quả ứng dụng CNTT trong đảm bảo trật tự ATGT giai đoạn 2015-2020.


Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản