banner tạm

Cập nhật lúc : 8:45 AM, 13/05/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ninh Bình: 1000 em học sinh được tặng mũ bảo hiểm

(UBATGTQG)- Ngày 12-5, tại huyện Kim Sơn (Ninh Bình), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG) phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình và Tập đoàn FPT đã tổ chức lễ trao tặng mũ bảo hiểm (MBH) cho học sinh.

Đến dự buổi lễ có đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cùng lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và tập đoàn FPT.

Theo thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, có 94% người lớn đội MBH khi tham gia giao thông, trong khi đó, tỷ lệ này ở trẻ em chưa đến 5%. Trung bình mỗi năm có gần 1000 trẻ em

tử vong do không đội MBH khi xảy ra TNGT.

 

Ninh Bình: 1000 em học sinh được tặng mũ bảo hiểm - ảnh 1
 Đại tướng Trần Đại Quang đội mũ bảo hiểm cho học sinh tại xã Quang Thiện, tỉnh Ninh Bình

Ông Khuất Việt Hùng  – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, nếu trẻ em đội MBH thì người lớn cũng sẽ đội MBH, đó cũng chính là động lực để Ủy ban ATGT Quốc gia thực hiện những cuộc vận động như thế này nhằm thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, tạo nguồn quỹ hỗ trợ MBH đạt chuẩn cho trẻ em từ 6 đến 18 tuổi và đối tượng người nghèo không đủ điều kiện kinh tế để sử dụng MBH có chất lượng.

Trước đó, ngày 9/5, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT đã phối hợp cùng Ủy ban ATGT Quốc gia, hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Công an huyện Củ chi trao tặng gần 500 MBH cho người dân và các em học sinh tại Củ Chi, TP HCM

Dự kiến trong năm 2015, FPT sẽ trao tặng 10.000 MBH cho học sinh các trường trên phạm vi toàn quốc với mong muốn nâng cao nhận thức, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc chấp hành quy định của Pháp luật về đội MBH cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng xe mô-tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Thông qua hoạt động này, UBATGTQG và FPT mong muốn nâng cao nhận thức, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc chấp hành quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng xe mô-tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Nhân dịp này, huyện Kim Sơn đã khánh thành cầu Thống Nhất, cầu dân sinh trên địa bàn. Cầu được xây dựng từ tháng 1-2015 với kinh phí khoảng 9,4 tỷ đồng, huy động từ các nguồn đóng góp xã hội hóa. 

Ninh Bình: 1000 em học sinh được tặng mũ bảo hiểm - ảnh 2
Cắt băng khánh thành cây cầu Thống Nhất tại xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình
Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản