banner tạm

Cập nhật lúc : 11:41 AM, 15/03/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ông Khuất Việt Hùng: Đình chỉ học sinh vi phạm luật giao thông là có cơ sở pháp lý

Trao đổi về quy định đình chỉ học sinh có thời hạn nếu vi phạm luật giao thông, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhấn mạnh quy định này hoàn toàn có cơ sở pháp lý.

Ong Khuat Viet Hung: Dinh chi hoc sinh vi pham luat giao thong la co co so phap ly - Anh 1

Ông Khuất Việt Hùng (Ảnh: Tạp chí Giao thông)

Trả lời vấn đề này qua điện thoại trong chương trình "Vấn đề hôm nay" ngày 14/3, ông Hùng nói: “Trong thông tư của Bộ giáo dục có quy định rằng, nếu học sinh vi phạm nghiêm trọng hoặc tái phạm nhiều lần sẽ bị buộc thôi học có thời hạn. Vì vậy, về mặt pháp lý, văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hoàn toàn có căn cứ về pháp lý”.

Theo ông Hùng, việc thực hiện quy định trên không chỉ phụ thuộc vào cơ quan chức năng mà còn là trách nhiệm của nhà trường và đặc biệt là gia đình học sinh: “Tôi cho rằng nhà trường cần có trách nhiệm đưa ra quy định phối hợp với nhà trường và xã hội để thực hiện công tác giao dục pháp luật cho học sinh. Mục đích của quy định không nhằm vào học sinh mà là hồi chuông cảnh tỉnh với phụ huynh. Gia đình phải có trách nhiệm đối với quá trình hình thành nhân cách, thói quen thực hành pháp luật của con em”.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản quy định học sinh có thể sẽ bị đình chỉ học có thời hạn nếu vi phạm luật giao thông. Quy định ngay lập tức gây tranh cãi với nhiều quan điểm khác nhau từ phía dư luận.

Theo LĐTĐ

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản