banner tạm

Cập nhật lúc : 10:2 AM, 05/06/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phao cứu sinh và mũ bảo hiểm tới tay người dân trên huyện đảo Cô Tô

(UBATGTQG)- Ngày 3/6, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với tỉnh Quảng Ninh đã phát động chương trình “Vui hè cùng an toàn giao thông năm 2015” tại thành phố Cẩm Phả và trao tặng 1000 mũ bảo hiểm xe máy, 100 áo phao cứu sinh và thuốc men cho học sinh, ngư dân, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh.
Sáng ngày 3.6, tại trường THPT Lê Hồng Phong (thành phố Cẩm Phả), Ủy ban ATGT Quốc gia đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh và Ban ATGT tỉnh tổ chức Lễ phát động “Vui hè cùng ATGT năm 2015”. Tới dự chương trình có thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cùng lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.
Phao cứu sinh và mũ bảo hiểm tới tay người dân trên huyện đảo Cô Tô - ảnh 1
 Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh trường Lê Hồng Phong (Cẩm Phả, Quảng Ninh)
Tại lễ phát động, đại diện học sinh và phụ huynh học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong (TP Cẩm Phả) đã ký cam kết chấp hành pháp luật về trật tự ATGT trong dịp nghỉ hè. Ủy ban ATGT Quốc gia đã trao giải thưởng cuộc thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện” năm học 2014 - 2015 cho các cá nhân và trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đạt giải cao.
Phao cứu sinh và mũ bảo hiểm tới tay người dân trên huyện đảo Cô Tô - ảnh 2
 Học sinh trường Lê Hồng Phong kí cam kết chấp hành pháp luật về TTATGT trong dịp nghỉ hè

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết: Triển khai công tác bảo đảm trật tự, ATGT năm 2015, Ủy ban đã ban hành Kế hoạch số 165/UBATGTQG ngày 21/5/2014 thực hiện chương trình hành động “Vui hè cùng ATGT năm 2015”, với mục đích nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của học sinh và phụ huynh học sinh, phổ biến các kỹ năng điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn, qua đó giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học đường, đặc biệt trong dịp nghỉ hè.

Kế hoạch được triển khai trên cả nước, với nhiều hình thức: Tuyên truyền lưu động; tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh tại các khu dân cư, các khu vui chơi trong dịp nghỉ hè kết hợp với tuyên truyền về ATGT; thi tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ; hướng dẫn kỹ năng điều khiển xe đạp điện, xe máy điện và xe mô tô, xe máy dành cho trẻ em đến 18 tuổi; thực hiện ký cam kết giữa phụ huynh học sinh với chính quyền địa phương về chấp hành luật giao thông và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông….

Cùng ngày, Ủy ban ATGT Quốc gia với Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải (Cục Hàng hải) cũng đã trao tặng 1.000 chiếc mũ bảo hiểm xe máy, 100 áo phao cứu sinh và cơ số thuốc men cho học sinh, ngư dân, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia chia sẻ, đảo Cô Tô là tiền tiêu của Tổ quốc, là nơi cả nước gửi gắm niềm tin vào cán bộ, chiến sỹ, nhân dân huyện đảo về bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của đất nước. Vì vậy, trong chương trình kế hoạch “Vui hè cùng ATGT năm 2015”, Ủy ban ATGT Quốc gia quyết định chọn Cô Tô là nơi phát động, tặng MBH, phao cứu sinh, nhằm thể hiện tình cảm của người dân cả nước hướng đến đồng bào huyện đảo Cô Tô. “Sự an toàn của các trẻ em của huyện đảo là chỗ dựa tinh thần để cha, anh xa khơi bám biển. Sự an toàn của cha, anh trên biển là chỗ dựa để gia đình, các em yên tâm làm việc, học hành. Những chiếc MBH, áo phao cứu sinh giúp mang lại sự an toàn của những người đi biển và trẻ em hàng ngày sinh hoạt, tham gia giao thông trên đất liền”, ông Khuất Việt Hùng nói.

Phao cứu sinh và mũ bảo hiểm tới tay người dân trên huyện đảo Cô Tô - ảnh 3
 Ông Khuất Việt Hùng trao tặng phao cứu sinh cho ngư dân
Ông Hoàng Bá Nam, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho biết, đến nay 3 vấn đề khó khăn nhất của huyện đảo là: nước sạch, điện lưới và kết nối giao thông với đất liền đã được giải quyết. “Huyện đảo Cô Tô đang ngày càng phát triển về du lịch, giao thông và các điều kiện vật chất. Những chiếc MBH, phao cứu sinh rất có ý nghĩa đối với đảo Cô Tô, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền và người dân tiếp tục đưa công tác bảo đảm trật tự ATGT vào nhiệm vụ trọng tâm của công tác năm 2015”, ông Nam nói.
Phao cứu sinh và mũ bảo hiểm tới tay người dân trên huyện đảo Cô Tô - ảnh 4
 Trao tặng áo phao cho người dân trên huyện đảo Cô Tô
Tại buổi lễ, ông Phạm Minh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty CP hệ thống thông tin FPT cho biết, đây là lần đầu tiên doanh nghiệp tài trợ MBH cho trẻ em và mong muốn thường xuyên được hợp tác với Ủy ban ATGT Quốc gia để góp phần bảo vệ người dân, trẻ em trước nguy cơ TNGT.
Phao cứu sinh và mũ bảo hiểm tới tay người dân trên huyện đảo Cô Tô - ảnh 5
 Tập đoàn FPT đồng hành cùng Ủy ban ATGT Quốc gia góp phần bảo vệ trẻ em trước nguy cơ TNGT
Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản