banner tạm

Cập nhật lúc : 2:38 PM, 19/03/2019

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phát động chiến dịch An toàn giao thông “#3500 sinh mạng“

(UBATGTQG)- Phát động chiến dịch An toàn giao thông #3500 sinh mạng, đồng thời công bố việc Việt Nam cam kết thực hiện các Mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông của Liên Hiệp quốc.
Việt Nam phát động chiến dịch An toàn giao thông #3500 sinh mạng - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cùng ông Jean Todt, Chủ tịch Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA), lãnh đạo thành viên của Ủy ban ATGT Quốc gia, lãnh đạo UBND TP Hà Nội, phát động chiến dịch An toàn Giao thông #3500 sinh mạng - Ảnh: Nam Long

Sáng nay 19-3, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Liên đoàn ô tô Quốc tế (FIA) và Tập đoàn Vin Group tổ chức "Lễ phát động chiến dịch An toàn giao thông #3500 sinh mạng" đồng thời công bố việc "Việt Nam cam kết thực hiện các Mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông của Liên Hiệp quốc".

Lễ phát động chiến dịch "#3500 sinh mạng" có sự tham dự của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia; ông Jean Todt, Chủ tịch Liên đoàn ô tô Quốc tế (FIA); lãnh đạo các bộ, ban ngành, cơ quan thành viên của Ủy ban ATGT Quốc gia, lãnh đạo UBND TP Hà Nội, cùng hơn 3.000 người tham dự là thanh niên, học sinh, và nhân dân trên địa bàn TP Hà Nội.

Việt Nam phát động chiến dịch An toàn giao thông #3500 sinh mạng - Ảnh 2.

Hơn 3.000 người tham dự là thanh niên, học sinh, và nhân dân trên địa bàn TP Hà Nội đã tham gia Lễ phát động chiến dịch "#3500 sinh mạng" - Ảnh: Nam Long

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh thực hiện Nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc A/RES/70/260 về cải thiện ATGT đường bộ toàn cầu và hưởng ứng Thập kỷ hành động về an toàn giao thông đường bộ, FIA đã xây dựng và phát động Chiến dịch #3500 sinh mạng. Đây là chiến dịch có quy mô toàn cầu nhằm nâng cao ý thức của người dân trên toàn thế giới về tầm quan trọng của ATGT đường bộ, qua đó đẩy lùi và giảm thiểu thương vong do tai nạn giao thông.

 "Đây là một chương trình rất có ý nghĩa đối với Việt Nam - nơi vấn đề ATGT đang rất bức xúc và là thách thức lớn, bởi mỗi năm tai nạn giao thông đường bộ đã cướp đi sinh mạng của hàng ngàn con người, làm bị thương hàng chục ngàn người"- Phó Thủ tướng cho biết.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình cho biết tại Việt Nam, lễ phát động sẽ là sự kiện chính thức đầu tiên nhằm triển khai các hoạt động của chiến dịch #3500 sinh mạng với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ về những "nguyên tắc cứu mạng" khi tham gia giao thông. Cụ thể bao gồm các hành vi: Không sử dụng điện thoại khi lái xe; không lái xe khi đã uống rượu bia; đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; thắt dây an toàn và dùng ghế chuyên dụng cho trẻ em trên xe ô tô .

"Với thông điệp "Giao thông an toàn, cứu ngàn sinh mạng", chiến dịch không chỉ là bước đi cần thiết nhằm giảm thiểu thương vong do tai nạn giao thông, mà còn thể hiện cam kết mạnh mẽ của Chính phủ cũng như nhân dân Việt Nam trước cộng đồng quốc tế trong tiến trình quảng bá với thế giới hình ảnh về một Việt Nam an toàn, thân thiện, văn minh" - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Việt Nam phát động chiến dịch An toàn giao thông #3500 sinh mạng - Ảnh 4.

Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện - Ảnh: Nam Long

Ông Jean Todt, Chủ tịch Liên đoàn ô tô Quốc tế, kì vọng vấn đề ATGT đường bộ ở Việt Nam sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn thông qua việc Việt Nam chính thức tham gia chiến dịch #3500 sinh mạng. Chiến dịch này cũng đặc biệt hơn trong bối cảnh Việt Nam là quốc gia duy nhất đại diện cho Châu Á được Khối Liên minh các Tổ chức Phi chính phủ về ATGT lựa chọn để tổ chức Lễ công bố việc "cam kết thực hiện các Mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông của Liên Hiệp Quốc".­

Việt Nam phát động chiến dịch An toàn giao thông #3500 sinh mạng - Ảnh 5.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể, Phó chủ tịch Thường trực Uỷ ban ATGT quốc gia, trao biểu tượng tượng trưng về "Cam kết của Việt Nam thực hiện các mục tiêu An toàn giao thông của Liên Hiệp Quốc"- Ảnh: Nam Long

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể, Phó chủ tịch Thường trực Uỷ ban ATGT quốc gia, đã trao biểu tượng tượng trưng về "Cam kết của Việt Nam thực hiện các mục tiêu An toàn giao thông của Liên Hiệp Quốc" cho Ông Jean Todt, đồng thời tiếp nhận cam kết hỗ trợ đối với Việt Nam của Khối Liên minh các tổ chức phi chính phủ về ATGT đường bộ.

Ra đời năm 2017, Chiến dịch #3500 sinh mạng được truyền tải như một lời nhắc nhở tới tất cả mọi người: Mỗi ngày trôi qua, trên thế giới có 3.500 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông. Chiến dịch thể hiện một phần cam kết của FIA trong việc thực hiện mục tiêu bền vững của Liên Hiệp Quốc với mục tiêu giảm một nửa số ca tử vong vì tai nạn giao thông mỗi ngày từ nay cho đến năm 2020. Chiến dịch đã lan tỏa ra hơn 900 thành phố tại gần 80 quốc gia và trở thành chiến dịch vận động an toàn đường bộ lớn nhất trong lịch sử. 

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản