banner tạm

Cập nhật lúc : 11:31 AM, 13/10/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phát động cuộc thi giao thông thông minh trên internet

(UBATGTQG)- Sáng nay (13.10), Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức phát động cuộc thi “Giao thông thông minh trên internet năm học 2014- 2015”

Tại buổi lễ phát động, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết: “Mục tiêu của cuộc thi hướng đến việc giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông qua cung cấp các kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, xử lý tình huống, những hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông”.

Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức muốn góp phần xây dựng văn hóa giao thông, tuyên truyền đến các em học sinh, gia đình và cộng đồng về ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông, ông Khuất Việt Hùng nhấn mạnh.
Phát động cuộc thi giao thông thông minh trên internet - ảnh 1
 Ông Khuất Việt Hùng- Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGTQG
phát động cuộc thi
Bạn Nguyễn Trần Hoàng Hải (học sinh lớp 6A4 trường THCS Thăng Long) chia sẻ: “ Em đã tham gia cuộc thi này từ năm ngoái. Em thấy cuộc thi rất thú vị, bổ ích và hào hứng với những hình ảnh bắt mắt trong các câu hỏi. Qua cuộc thi này, em đã nắm rõ hơn về pháp luật khi tham gia giao thông”.

Phát động cuộc thi giao thông thông minh trên internet - ảnh 2
Bạn Hoàng Hải đã dự tham dự cuộc thi từ năm ngoái

Cuộc thi giao thông thông minh trên internet năm học 2014-2015 sẽ chính thức khởi động vòng thi đầu tiên vào ngày 13/10 và sẽ kéo dài trong suốt năm học.

So với năm 2013-2013, cuộc thi giao thông thông minh trên internet năm học 2014-2015 tăng gấp đôi số vòng thi với thể lệ hấp dẫn.

Phát động cuộc thi giao thông thông minh trên internet - ảnh 3
 Đại diện các em học sinh tham gia cuộc thi

Cụ thể, có 2 hạng mục dự thi gồm thi tự do (dành cho các cá nhân dưới 30 tuổi dự thi đơn lẻ) và thi chính thức (dành cho các học sinh tiểu học và trung học cơ sở dự thi theo đơn vị trường học và sẽ tính điểm thành tích tập thể cho đoàn trường, tỉnh/thành đoàn có nhiều thí sinh dự thi đạt điểm cao).

Vòng thi mới được mở 1 tuần/lần thay vì 2 tuần/lần như năm trước. Các câu hỏi được thể hiện dưới dạng hình ảnh 3D, âm thanh, màu sắc sống động… Tổng giá trị cho cuộc thi giao thông thông minh trên internet năm học 2014-2015 lên tới gần 400 triệu đồng.

Giao thông thông minh là một cuộc thi trắc nghiệm kiến thức về An toàn giao thông trên Internet tại địa chỉ: http://gttm.go.vn, mỗi thí sinh tham dự chỉ tạo được duy nhất một tài khoản. Vòng thi tuần, thí sinh phải trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 30 phút và số điểm sẽ hiển thị trên màn hình để thống báo và kết quả điểm số bài thi.

Riêng thi Quý, thí sinh phải vượt qua tất cả các vòng thi tuần trong Quý và tiêu chí chính là điểm số, tiêu chí phụ theo thứ tự thời gian hoàn thành bài thi, tổng điểm tất cả các vòng thi tuần trong Quý.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản