banner tạm

Cập nhật lúc : 6:10 PM, 09/07/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động về an toàn giao thông

(UBATGTQG)- Chiều nay (9.7), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức lễ phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2015.

Với mục đích nhằm đổi mới và tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước trong hoạt động siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về an toàn giao thông.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, an toàn giao thông là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Có rất nhiều giải pháp nhằm giải quyết vấn đề này như giải pháp cơ chế, giáo dục, truyền thông, xây dựng pháp luật… trong đó, giải pháp tuyên truyền nhằm thay đổi hành vi của người tham gia giao thông là biện pháp quan trọng. Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã triển khai nhiều công tác tuyên truyền nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông và thu hút đông đảo người dân tham gia.

Phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động về an toàn giao thông - ảnh 1
 Thứ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi lễ

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chia sẻ, vạn lời nói không bằng một hình ảnh. Tranh cổ động là một trong những tác phẩm tuyên truyền an toàn giao thông có tính chủ động, thu hút người xem.

“Trong những năm qua, vấn đề đẩy lùi tai nạn giao thông được cả hệ thống chính trị vào cuộc. Bên cạnh đó, giới nghệ sĩ cũng đóng một vai trò quan trọng cho việc truyền thông”, ông Hùng nhấn mạnh.

Theo đó, cơ cấu giải thưởng sẽ được ban tổ chức trao tặng 21 giải thưởng gốm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 15 giải khuyến khích. Ban tổ chức bắt đầu tiếp nhận tác phẩm dự thi tính từ ngày tổ chức lễ phát động (9.7) đến hết ngày 30.8.2015. Tác phẩm dự thi gửi về: Vụ thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông- địa chỉ: số 18 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản