banner tạm

Cập nhật lúc : 4:35 PM, 12/03/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phát động giải thưởng Vô lăng vàng 2016 nhằm tôn vinh lái xe

(UBATGTQG)- Chiều ngày 11/03, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Công ty Cổ phần ôtô Trường Hải (THACO) tổ chức chương trình phát động giải thưởng Vô lăng vàng 2016 (phía Bắc) và hỗ trợ phương tiện bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

 

Phát động giải thưởng Vô lăng vàng 2016 nhằm tôn vinh lái xe - ảnh 1
 Ông Khuất Việt Hùng cho biết vô lăng vàng là giải thưởng nhằm tôn vinh các lái xe và doanh nghiệp vận tải

Giải Vô lăng vàng là một giải thưởng có giá trị tinh thần, xã hội nhằm cổ vũ động viên các doanh nghiệp vận tải đường bộ và đội ngũ lái xe, là niềm tự hào cho các cá nhân và tổ chức đoạt giải và đang trở thành một biểu tượng thương hiệu về an toàn giao thông tại Việt Nam.

Được chính thức khởi động vào năm 2013, giải thưởng đã góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ lái xe về đảm bảo an toàn giao thông đồng thời đã lan tỏa ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ đến tài xế, doanh nghiệp vận tải và xây dựng môi trường văn hóa giao thông cho cộng đồng.

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Vô lăng vàng cũng chỉ là một trong các hoạt động có ý nghĩa nằm trong chuỗi sự kiện phối hợp giữa Ủy ban An toàn giao thông và THACO được thực hiện từ năm 2015-2018.

“Giải thưởng Vô lăng vàng nhằm tôn vinh và tăng cường vai trò, trách nhiệm các lái xe, các đơn vị kinh doanh vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo an toàn giao thông góp phần thực hiện mục tiêu kéo giảm mạnh tai nạn giao thông tại Việt Nam,” ông Hùng cho biết.

Về tiêu chí tham dự giải “Vô lăng vàng” năm nay, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gai cho biết, đối với lái xe ngoài những điều kiện bắt buộc để bình xét giải thưởng “Vô lăng vàng” như không để xảy ra tai nạn giao thông trong năm xét thưởng, không để xảy ra tai nạn giao thông từ nghiêm trọng trở lên trong vòng 3 năm trước năm xét thưởng, không vi phạm luật giao thông đường bộ trong năm xét thưởng, số km an toàn tối thiểu/năm là 30.000km, điều lệ còn cân nhắc đến các nghĩa cử, hành động cao cả trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tham gia cứu nạn người bị tai nạn giao thông; giúp đỡ hành khách...
Phát động giải thưởng Vô lăng vàng 2016 nhằm tôn vinh lái xe - ảnh 2
 Ông Nguyễn Trọng Thái công bố thể lệ giải thưởng Vô lăng vàng 2016

Với doanh nghiệp còn có thêm các yêu cầu về quy mô xe tối thiểu, hợp đồng lao động với lái xe, quản lý an toàn giao thông, thực hiện các quy định pháp luật và các hoạt động chung tay bảo đảm an toàn giao thông tại Việt Nam.

Các lái xe hoặc các đơn vị kinh doanh vận tải trên cả nước đạt các điều kiện trên đều có thể tự giới thiệu và ứng cử lập hồ sơ theo hướng dẫn gửi về Ban tổ chức. Căn cứ vào các tiêu chí trong điều lệ, Ban giám khảo sẽ chọn ra những cá nhân và tập thể để trao giải.

Giải thưởng của cuộc thi bao gồm nhiều giải Vô lăng vàng cho các lái xe, doanh nghiệp đoạt giải trong năm, ba năm liên tiếp, giải thưởng về văn hóa giao thông với phần thưởng là tiền, giấy chứng nhận, cúp, cờ, bằng khen....Thông tin chi tiết về Giải thưởng “Vô lăng vàng” sẽ được cập nhật tại website: http://www.antoangiaothong.gov.vn.

Cũng trong chương trình, THACO hỗ trợ 03 xe ôtô cho văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Ban An toàn giao thông địa phương nhằm phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Là đơn vị hỗ trợ, chia sẻ nhiều hoạt động cộng đồng xã hội, ông Nguyễn Hùng Minh, Tổng giám đốc THACO cho biết, Công ty sẽ tiếp tục phát triển sản xuất kinh doanh tốt hơn nữa để được đồng hành cùng các cơ quan quản lý Nhà nước, các Bộ ban ngành liên quan trong việc thực hiện các giải pháp an toàn giao thông, nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông tại Việt Nam.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản