banner tạm

Cập nhật lúc : 5:11 PM, 16/09/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phát động “Năm học ATGT” tại tỉnh Yên Bái

(UBATGTQG)- Sáng ngày 15.9, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức lễ phát động “Năm học an toàn giao thông” và trao tặng gần 2000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đặc biệt nhấn mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền và phổ biến sâu rộng pháp luật về TTATGT trong các cấp học sinh, sinh viên, cha mẹ học sinh. Đặc biệt là quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm (MBH) cho học sinh khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện, hướng tới cuộc sống an toàn “vì ước mơ của em”.

Theo ông Khuất Việt Hùng, số lượng trẻ em thiệt mạng trong các vụ TNGT là nỗi đau vô cùng lớn không chỉ đối với gia đình các em mà còn cả xã hội, vì vậy Ủy ban ATGT Quốc gia kêu gọi Nhà trường và các bậc phụ huynh cần nhận thức chuẩn mực về trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ các em. Đồng thời, ông Hùng kêu gọi các em học sinh, sinh viên tự giác chấp hành Luật Giao thông và nhắc nhở người thân trong gia đình với 3 khẩu hiệu: “không đi xe đạp, mô tô, xe máy và đi bộ trên đường cao tốc”; “khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện phải đội MBH”; “học sinh tham gia giao thông phải an toàn".

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh - Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh Yên Bái cho biết, trong những năm qua TNGT liên tục giảm. Đặc biệt, năm 2014 số người tử vong vì TNGT giảm xuống 9.000 người. Tuy nhiên, số người tử vong vì TNGT ở nước ta vẫn ở mức cao, trong đó có khoảng 2.000 trẻ em thiệt mạng vì TNGT. Do đó, các cơ quan chức năng rất cần có các giải pháp để đảm bảo ATGT, ngăn ngừa TNGT cho các em nhỏ.

Cũng trong khuôn khổ của Lễ phát động năm học ATGT, đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia đã tới thăm và trao tặng MBH cho các em học sinh trường THCS Thị trấn Cổ Phúc, tỉnh Yên Bái.

Chương trình được sự hỗ trợ tích cực từ Tổng công ty Bảo hiểm Petrolimex, Công ty FPT, Ngân hàng Agribank Yên Bái với trên 1.900 MBH được trao cho các em học sinh tại 2 trường THCS Lê Hồng Phong và trường THCS Thị trấn Cổ Phúc.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản