banner tạm

Cập nhật lúc : 1:52 PM, 04/01/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2017

Sáng nay (4/1/2017), tại Quảng trường Cách mạng tháng 8, TP. Hà Nội,Ủy ban ATGT Quốc gia đã tổ chức Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2017 và cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu. 
Phó Thủ tướng thường trực Chủ tịch UBATGT Quốc gia Trương Hòa Bình đã đến dự và phát động ra quân. Tham dự Lễ phát động còn có Bộ trưởng Bộ GTVT - Phó Chủ tịch thường trực UBATGT Quốc gia Trương Quang Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Phó chủ tịch chuyên trách UBATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cùng đại biểu các Bộ, ngành, tổ chức đoàn thể Trung ương và thành phố Hà Nội.
 
Phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2017 - ảnh 1
Phó Thủ tướng thường trực Chủ tịch UBATGT Quốc gia Trương Hòa Bình phát động Năm ATGT 2017
 
Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Chính phủ và UB ATGT Quốc gia Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội, một thành phố lớn có điều kiện giao thông phức tạp nhất của cả nước, đã thực hiện đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả nhiều giải pháp giúp kéo giảm TNGT, khắc phục ùn tắc giao thông, góp phần quan trọng vào kết quả công tác bảo đảm TTATGT của cả nước.
 
Phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2017 - ảnh 2
Các đại biểu tham dự buổi Lễ
 
Với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu nhi” của năm ATGT 2017 và tinh thần “Tính mạng con người là trên hết” Phó Thủ tướng yêu cầu UB ATGT Quốc gia, các Bộ, ngành, đoàn thể và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quán triệt và tổ chức triển khai có hiệu quả các nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017:
 
Một là, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, khắc phục ùn tắc giao thông; gắn kết quả công tác bảo đảm TTATGT với trách nhiệm của người đứng đầu Bộ, ngành, địa phương, đơn vị. Phương châm chỉ đạo, điều hành trong bảo đảm TTATGT năm 2017 là Thường xuyên - Kịp thời - Thực tiễn- Dứt điểm.
 
Phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2017 - ảnh 3
Các lực lượng tham gia đảm bảo trật tự ATGT của TP. Hà Nội tham dự Lễ phát động
 
Hai là, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và hiệu lực của thực thi công vụ trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong đó chú trọng các khâu quản lý vận tải; đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe; đăng kiểm phương tiện; tuần tra, kiểm soát.
 
Ba là, tăng cường bảo đảm an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông, trước tiên là xử lý triệt để các điểm đen về an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ; tại các giao cắt giữa đường phụ ra đường chính, các điểm đường ngang qua đường sắt, các điểm tiềm ẩn tai nạn trên đường thuỷ;
 
Bốn là, đẩy mạn tái cơ cấu vận tải nhằm nâng cao năng lực, chất lượng và giảm giá cước vận tải đường thuỷ, đường sắt, hàng hải, hàng không để giảm mức phụ thuộc của hàng hoá và hành khách vào vận tải đường bộ.
 
Phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2017 - ảnh 4
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Lễ phát động
 
Năm là, tăng cường thanh tra, tuần tra, kiểm soát; xử lý nghiêm minh, cương quyết các hành vi có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông như lái xe quá tốc độ cho phép; lái xe khi đã uống rượu, bia; xe khách đón, trả khách trái phép trên đường cao tốc; chở quá tải trọng phương tiện,...
 
Sáu là, đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông xây dựng văn hoá giao thông tới mọi người dân, đặc biệt là đối với thanh thiếu niên, đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, đồng bào nghèo. Đặc biệt là Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phải chủ trì xây dựng chương trình hành động cụ thể để triển khai thực hiện chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu nhi”, giảm đến mức thấp nhất tai nạn giao thông liên quan đến thanh, thiếu nhi.
 
Bảy là, tăng cường thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Đối với thành phố Hà Nội, tôi đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án kết cấu hạ tầng trọng điểm, các tuyến đường sắt trên cao, tàu điện ngầm; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giao thông; khuyến khích sử dụng vận tải công cộng, hạn chế sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân.
 
Phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2017 - ảnh 5
Lực lượng CSGT TP. Hà Nội diễu hành tại buổi Lễ
 
Thay mặt chính quyền và nhân dân Thủ đô, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp thu những chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đồng thời yêu cầu các cơ quan, lực lượng của thành phố thực hiện nghiêm kế hoạch công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2017 với mục tiêu nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên; tiếp tục kiềm chế giảm từ 5% đến 10% tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt (cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương ) so với năm 2016, giảm tối thiểu 5% tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng (trên cả 03 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương) liên quan đến đường sắt đường thủy nội địa, xe ô tô kinh doanh vận tải; tiếp tục giảm ùn tắc giao thông, hạn chế phát sinh các điểm ùn tắc mới và không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút; vận tải hành khách, đảm bảo chất lượng phục vụ, hiệu quả.
theo mt.gov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản