banner tạm

Cập nhật lúc : 2:48 PM, 01/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phát động thi an toàn xe đạp điện, xe máy điện năm 2014

Sáng nay (1/12), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng hãng xe điện HKbike tổ chức phát động cuộc thi “An toàn xe đạp điện, xe máy điện năm 2014” tại trường Trung học cơ sở Thăng Long, Ba Đình, Hà Nội.

Cuộc thi là sân chơi dành riêng cho học sinh các trường Trung học cơ sở và Phổ thông trung học trên toàn quốc diễn ra trong 8 tuần kể từ ngày 1/12/2014 đến 1/2/2015. Mục đích của cuộc thi là nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh khi điều khiển xe đạp điện, xe máy điện, tuyên truyền văn hóa giao thông đến các em góp phần phòng tránh, làm giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông.

Theo ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, hiện nay, xe máy điện, xe đạp điện là phương tiện được người dân sử dụng rất phổ biến đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên với những ưu điểm gọn nhẹ, giá thành phải chăng, không cần giấy phép lái xe, độ linh hoạt cao, mẫu mã thiết kế đa dạng và năng động…

Tuy nhiên, đánh giá về thực trạng sử dụng phương tiện này, ông Dũng nhìn nhận, học sinh sinh viên điều khiển xe đạp điện, xe máy điện tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, vi phạm pháp luật trật tự an toàn giao thông là rất phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

“Cuộc thi An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện sẽ góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức đảm bảo an toàn giao thông đối với học sinh trên các trường học toàn quốc qua đó giúp các em có thêm những hiểu biết và những kỹ năng tốt để tham gia giao thông một cách an toàn, văn minh,” ông Dũng cho hay.

Cuộc thi gồm 3 hình thức dự thi là thi trắc nghiệm, thi viết và thi tập thể. Phần thi trắc nghiệm bao gồm 4 vòng thi. Thí sinh tham dự thi phải trả lời 15 câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm cho mỗi vòng thi.

Phần thi viết với chủ đề: “Tham gia giao thông bằng xe đạp điện, xe máy điện như thế nào để góp phần xây dựng văn hóa giao thông”. Phần thi tập thể dành cho các trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên toàn quốc, với chủ đề: “Thực trạng sử dụng xe đạp điện, xe máy điện của các bạn học sinh tại ngôi trường của mình”.

Đặc biệt, để khuyến khích học sinh tham gia dự thi, ngay tại website của chương trình www.xedapdienantoan.com các em có thể tham gia thi trắc nghiệm và thi viết trực tuyến trên một giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Riêng bài dự thi tập thể trình bày dưới dạng kỷ yếu và có đính kèm hình ảnh, clip gửi trực tiếp về địa chỉ của ban tổ chức cuộc thi.

Giải đặc biệt của phần thi viết năm nay là chiếc xe đạp điện HKbike trị giá 12,5 triệu đồng và chiếc mũ bảo hiểm chính hãng HKbike trị giá 200.000 đồng.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp cuộc thi được phát động. Năm 2013, cuộc thi đã thu hút hơn 40.000 lượt thí sinh từ 62 tỉnh, thành trên toàn quốc tham gia dự thi trong đó tỉnh Quảng Ninh là địa phương có số thí sinh tham gia lớn nhất với gần 7.000 lượt thí sinh. Ban tổ chức đã trao 7 giải nhất, 14 giải nhì, 21 giải ba, 7 giải được khán giả bình chọn…

 

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản