banner tạm

Cập nhật lúc : 2:56 PM, 20/10/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia ghé thăm Văn phòng Quỹ AIP

Nhận lời mời của Đại diện Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á(AIP) tại Việt Nam, ngày 14-10, Phó chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có chuyến ghé thăm và làm việc tại văn phòng Quỹ.
Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá các hoạt động đóng góp của Quỹ AIP trong thời gian quan, nhằm giảm thiểu Tai nạn giao thông tại Việt Nam.
Cũng tại cuộc gặp, Đại diện Văn phòng Quỹ AIP bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Ủy ban ATGT Quốc gia nói chung và đặc biệt là ngài Phó Chủ tịch nói riêng; đã tạo điều kiện cho Quỹ triển khai thực hiện các hoạt động tại Việt Nam.
Ngài Phó Chủ tịch nhấn mạnh, cần thực hiện các chương trình đồng bộ, mạnh mẽ hơn nữa, nhằm mục phổ biến rộng pháp luật ATGT tại Việt Nam, giảm TNGT đặc biệt là ở trẻ em.

Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia ghé thăm Văn phòng Quỹ AIP - ảnh 1
 Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ngồi giữa) trao đổi với thành viên của Quỹ AIP 
Cuộc gặp mặt đã diễn ra trong bầu không khí chân thành, thẳng thắn và tôn trọng lẫn nhau. 
 

Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á

Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á là một tổ chức phi lợi nhuận 501 (c)(3) nhằm gắn kết những đối tượng dễ bị tổn thương khi tham gia giao thông và thúc đẩy quan hệ đối tác nhà nước – tư nhân trên khắp thế giới để giảm tỷ lệ tai nạn giao thông và tử vong ở các nước đang phát triển. Quỹ AIP có văn phòng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, Phnom Penh, Campuchia, và Bangkok, Thái Lan.
Năm 2001, Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á xây dựng nhà máy sản xuất mũ bảo hiểm phi lợi nhuận có tên là V-SPEC sản xuất mũ bảo hiểm “Nhiệt đới” nhãn hiệu Protec.

Năm 2009, Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á, phối hợp cùng với Liên Đoàn Mô Tô Quốc Tế (FIA) và Quỹ An toàn đường bộ toàn cầu của Ngân hàng Thế giới, đã khởi động Sáng Kiến Vắc-xin Mũ Bảo Hiểm Toàn Cầu. Đây là một phong trào mang tính quốc tế với mục tiêu “mỗi người đều đội mũ bảo hiểm trong “Thập kỷ Hành động vì An toàn Giao thông Đường bộ” (2011-2020)”.


Hoàng Lê

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản