banner tạm

Cập nhật lúc : 8:19 AM, 10/02/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phó Thủ tướng: “Hãng xe có dịch vụ kém phải ra khỏi bến”

Chiều 9/2, Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp thị sát bến xe ở Hà Nội.
Phó Thủ tướng: “Hãng xe có dịch vụ kém phải ra khỏi bến” - ảnh 1
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân chờ mua vé tại BX Mỹ Đình 

Chiều 9/2, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc có chuyến thị sát bến xe Mỹ Đình, làm việc với lãnh đạo TP Hà Nội, Tổng công ty Vận tải Hà Nội, bến xe về tình hình phục vụ vận chuyển, đảm bảo trật tự ATGT dịp Tết. Cùng đi có Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng.

Lấy xe của giám đốc, Tổng giám đốc để chở khách nếu thiếu xe

Tại Bến xe Mỹ Đình, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp hỏi chuyện hành khách, lái xe về giá cả, dịch vụ và cung cách phục vụ của bến, nhà xe… So sánh với Tết năm trước, Phó Thủ tướng ghi nhận và biểu dương Hà Nội đã có nhiều tiến bộ, tạo được chuyển biến cả về diện mạo và chất lượng của bến xe Mỹ Đình, công tác chuẩn bị chu đáo, mang lại sự yên tâm hơn cho người dân.

Điều này được thể hiện qua việc bến xe đã mở rộng thêm 1,3ha, sắp xếp các phân khu chức năng rõ ràng, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự được đảm bảo và đặc biệt là hơn 90% hãng xe hoạt động tại bến đã giảm giá vé tương ứng giảm giá xăng dầu.

Theo Phó Thủ tướng, sự chuyển biến ở bến xe Bến xe Mỹ Đình, cùng với bến xe Nước Ngầm đang mang lại sự văn minh của bến xe ở Hà Nội. Phó Thủ tướng mong muốn Hà Nội hiện đại hóa bến xe hơn nữa, học hỏi mô hình sân bay trong xây dựng, tổ chức hoạt động của bến xe.

Vì vậy, Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo thành phố, Sở GTVT, Tổng công ty Vận tải Hà Nội thường xuyên chỉ đạo sát sao để duy trì sự văn minh tại các bến xe, cũng như xây dựng các bến xe khác theo tiêu chí văn minh, hiện đại, tạo sự cạnh tranh bình đẳng cho các hãng xe.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu cần có sự chỉ đạo, kiểm soát chặt chẽ để 100% hãng xe giảm giá vé tương ứng với giá xăng dầu, niêm yết công khai giá vé và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình không giảm giá để đảm bảo quyền lợi của người dân.

“Điều quan trọng là tạo cho các hãng vận tải cạnh tranh đúng pháp luật, cho nhiều hãng xe vào để làm lợi cho người dân, cho hành khách. Anh nào xe tốt, giá rẻ, phục vụ chất lượng tốt thì cho vào. Anh nào giá cao, chất lượng kém, không an toàn phải ra khỏi bến xe”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng: “Hãng xe có dịch vụ kém phải ra khỏi bến” - ảnh 2
Phó Thủ tướng lên một xe khách chuẩn bị rời bến để kiểm tra, nhiều người dân bất ngờ khi nhận ra ông  

Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo: “Nếu có trường hợp người dân nào không về quê ăn Tết được chỉ vì thiếu xe, thì phải lấy cả xe giám đốc, xe Tổng giám đốc Tổng công ty Vận tải Hà Nội để chở dân”.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý phải chống ùn tắc giao thông khu vực bến xe, chống “xe dù, bến cóc”, nạn nhồi nhét hành khách, đảm bảo phục vụ tốt việc đi lại, chống tăng giá vé và đảm bảo an ninh trật tự của người dân cả trước và sau dịp Tết.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng động viên, tặng quà cán bộ, nhân viên của bến xe Mỹ Đình và căn dặn lãnh đạo đơn vị quan tâm đầy đủ chế độ, bồi dưỡng cho nhân viên tham gia trực Tết.

Phải giảm được TNGT trong dịp Tết

Trước đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, làm việc với Cục CSGT và Phòng CSGT Công an Hà Nội. Báo cáo Phó Thủ tướng về tình trạng ùn tắc giao thông tại Hà Nội, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT cho biết, tình hình giao thông trong những ngày qua diễn biến phức tạp do lưu lượng phương tiện từ các tỉnh khác lên đông, nhu cầu mua sắm, đi lại của nhân dân tăng cao. Bên cạnh đó, Hà Nội đang có 27 công trình vừa thi công vừa khai thác với 47 điểm có rào chắn đã làm cho giao thông thêm phức tạp, lưu lượng tăng 6 -10 lần so với thiết kế các công trình giao thông.

CSGT Hà Nội đã huy động 100% quân ứng trực tại 336 nút giao thông trên 800 tuyến phố để điều tiết và phân luồng giao thông cho nên giao thông của thành phố chỉ ùn ứ chứ không tắc.

Công an TP Hà Nội đang triển khai 2 chuyên đề cao điểm xử lý xe quá tải và vi phạm nồng độ cồn, góp phần kiềm chế TNGT liên quan đến rượu bia. Để bảo đảm an ninh, an toàn cho người dân đón Tết Nguyên đán, Công an TP Hà Nội luôn duy trì 15 Tổ  công tác 141 trên địa bàn.

Phó Thủ tướng: “Hãng xe có dịch vụ kém phải ra khỏi bến” - ảnh 3
Phó Thủ tướng phát biểu tại buổi làm việc với Công an Hà Nội 

Theo Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT, lực lượng CSGT cả nước đang triển khai đấu tranh các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông và tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm có nguyên nhân dẫn đến TNGT trong dịp Tết như chở hàng quá tải, vi phạm tốc độ, chở quá số người quy định, vi phạm nồng độ cồn, các vi phạm liên quan đến kinh doanh vận tải…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu lực lượng CSGT huy động 100% quân số tăng cường phối hợp, tổ chức tuần tra, kiểm soát tốt tải trọng xe và hoạt động kinh doanh vận tải  đặc biệt là vận tải hành khách. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Tết năm nay được nghỉ dài do đó nhu cầu đi lại của nhân dân tăng cao, CSGT phải khảo sát kỹ, tổ chức giao thông khoa học để chống ùn tắc.

Phó Thủ tướng đã giao nhiệm vụ cho lực lượng CSGT “Phải kéo giảm TNGT so với Tết 2014 và không để xảy ra đua xe trái phép tại các thành phố lớn đặc biệt là tuyến TP Hồ Chí Minh – Vũng Tàu”. Để làm được điều này Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo Bộ Công an quan tâm đến chế độ chính sách cho cán bộ, chiến sỹ đồng thời cũng yêu cầu Bộ Công an tăng cường kiểm tra, đôn đốc thậm chí là mặc thường phục để bí mật kiểm tra, giám sát.  
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản