banner tạm

Cập nhật lúc : 11:23 PM, 25/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm và làm việc với Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia

 
(UBATGTQG)- Chiều ngày 25/4, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, tân Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã tới thăm và làm việc với Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Cùng đi có Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm và làm việc với Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia - ảnh 1
Phó Thủ tướng Trương Gia Bình tới thăm và làm việc với Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia 

Tại buổi làm việc, đồng chí Khuất Việt Hùng cho biết, sau 5 năm (2011 - 2015) triển khai các giải pháp bảo đảm TTATGT và 4 năm thực hiện Nghị quyết số 88 của Chính phủ, với sự quan tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương trong việc thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm TTATGT và chống ùn tắc giao thông nên công tác bảo đảm TTATGT đã có sự chuyển biến mạnh mẽ, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông có nhiều chuyến biến tốt, trách nhiệm của lực lượng thực thi công vụ được nâng cao, bước đầu thiết lập lại trật tự, kỷ cương trong công tác bảo đảm TTATGT trên phạm vi cả nước và chống ùn tắc giao thông ở hai thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Ông Khuất Việt Hùng cũng cho biết, trong những năm gần đây, tai nạn giao thông giảm liên tục cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, mục tiêu trọng tâm giai đoạn 2016 - 2020 là tiếp tục giảm từ 5% - 10% số vụ, số người chết, số người bị thương tai nạn giao thông hàng năm; giảm tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến đường sắt, đường thuỷ nội địa, xe ô tô kinh doanh vận tải. Tiếp tục kéo giảm ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút. Thực hiện năm ATGT hàng năm với từng chủ đề phù hợp, với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm và làm việc với Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia - ảnh 2
 Phó Chủ tịch Chuyên trách Khuất Việt Hùng giới thiệu về chiếc mũ bảo hiểm tằng cầu dành cho dân tộc Thái

Sau khi nghe lãnh đạo Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ, phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tình hình trật tự ATGT đã có nhiều chuyển biến, tai nạn giao thông đã giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương, đặc biệt 5 năm nhiệm kỳ 2011-2015 số người chết vì TNGT giảm trên 12.500 người so với giai đoạn 2006-2010.

Phó Thủ tướng đánh giá cao vai trò, đóng góp của Uỷ ban ATGT Quốc gia với chức năng là cơ quan phối hợp liên ngành, có chức năng chỉ đạo và giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương thực hiện các chiến lược, đề án quốc gia về đảm bảo trật tự ATGT. Đặc biệt, Phó Thủ tướng ghi nhận vai trò của Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia, với vai trò là cơ quan tham mưu, vừa là phục vụ, trong điều kiện hạn chế về nhân sự, ngân sách, cơ sở vật chất đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giúp Uỷ ban ATGT Quốc gia thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ mà Thủ tướng giao.

Nhất trí với những đánh giá về kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện, chức năng, nhiệm vụ của Uỷ ban ATGT Quốc gia, Phó Thủ tướng yêu cầu Uỷ ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ Công an và Bộ Nội vụ nhanh chóng kiện toàn hệ thống cơ quan liên ngành từ Trung ương đến địa phương làm tốt công tác đảm bảo trật tự ATGT trong tình hình mới, trong đó cần đặc biệt quan tâm đến nhiệm vụ phòng, tránh những tác động tiêu cực của môi trường đến sức khỏe và tính mạng của người tham gia giao thông.

Để tiếp tục giảm từ 5%-10% số vụ, số người chết, số người bị thương vì TNGT hàng năm. Đồng thời giảm TNGT đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến đường sắt, đường thủy nội địa, xe ô tô kinh doanh vận tải và thực hiện chủ đề năm là “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cáo trách nhiệm và siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”. Phó Thủ tướng yêu cầu cần thực hiện tốt 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm như: công tác chỉ đạo, điều hành; hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật; đầu tư xây dựng và bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước; nâng cao hiệu lực công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về trật tự ATGT; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT; chống ùn tắc giao thông trên các trục giao thông chính và tịa các đô thị lớn.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Uỷ ban ATGT Quốc gia đôn đốc các cơ quan thành viên và các địa phương thực hiện hiệu quả Năm ATGT 2016 và một số nhiệm vụ trọng tâm khác. Đối với những kiến nghị của Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia về cơ sở vật chất, nhân sự và chế độ để Văn phòng hoàn thành nhiệm vụ, Phó Thủ tướng đã đề nghị các cơ quan liên quan phối hợp giải quyết.

 

 

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản