banner tạm

Cập nhật lúc : 10:58 AM, 04/01/2019

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phó Thủ tướng: Xử lý lái xe uống rượu bia, không đội mũ bảo hiểm

(UBATGTQG)- Sáng nay, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ ra quân năm An toàn giao thông 2019.
 

 

Phó Thủ tướng: Xử lý lái xe uống rượu bia, không đội mũ bảo hiểm  - ảnh 1
 Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu xử lý nghiêm hành vi vi phạm  nồng độ cồn và không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy

Tại lễ ra quân , Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình-Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong những năm qua đã có nhiều chuyển biến tích cực, liên tục từ năm 2012-2018 tai nạn giao thông đã được kéo giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Cụ thể, năm 2018, toàn quốc xảy ra toàn quốc xảy ra 18.736 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8.248 người, bị thương 14.802 người. So với cùng kỳ năm 2017, số vụ tai nạn giao thông giảm 1.348 vụ, số người chết giảm 33 người, số người bị thương giảm 2.238 người, trong đó tai nạn giao thông trên địa bàn thủ đô Hà Nội giảm cả 3 tiêu chí, ùn tắc giao thông từng bước được khắc phục.

Phó Thủ tướng cho rằng, năm 2019, với đà kinh tế tiếp tục tăng trưởng cao, nhu cầu giao thông, số phương tiện tiếp tục gia tăng, tạo nên thách thức lớn cho công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Vì vậy, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã xây dựng chương trình Năm an toàn giao thông 2019 với chủ đề chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi môtô, xe máy”, với mục tiêu phấn đấu giảm từ 5-10% cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết, bị thương, giảm thương vong do tai nạn giao thông trong vận tải hành khách và người đi môtô xe máy 10% ; khắc phục ùn tắc giao thông tại thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và các trục giao thông chính.

“Lễ ra quân Năm an toàn giao thông 2019 và cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội xuân để cùng khẳng định quyết tâm và cam kết mạnh mẽ thực hiện cho được mục tiêu của năm 2019,” Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho hay.

Phó Thủ tướng yêu cầu Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, các Bộ, ngành, đoàn thể và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tiếp tục công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và các Nghị quyết của Chính phủ về bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nhu cầu đi lại của nhân dân sẽ tăng cao, tình hình giao thông sẽ diễn biến phức tạp, để bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán, Phó Thủ tướng đề nghị các Bộ, ngành liên quan và các địa phương triển khai thực hiện tốt công tác vận tải hành khách, chỉnh trang hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông an toàn, tuần tra kiểm soát xử lí vi phạm và các giải pháp chống ùn tắc giao thông tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, các tuyến Quốc lộ trong điểm.

“Ưu tiên thực hiện tuyên truyền vận động gắn với xử lý nghiêm hành vi vi phạm nồng độ cồn khi lái xe và không đội mũ bảo hiểm đi mô tô, xe máy, xe đạp điện, đâ là hai nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông và làm tăng tỷ lệ thương vong trong các dịp lễ, Tết,” Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn manh./. 

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản