banner tạm

Cập nhật lúc : 3:36 PM, 15/06/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ra mắt 38 đội tình nguyện đảm bảo TTATGT trong các kỳ thi năm 2015

(UBATGTQG)- Sáng nay (15.6), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu triển khai 38 đội thanh niên tình nguyện tham gia bảo đảm TTATGT trong kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2015.

Tới dự và chủ trì cuộc hợp báo có đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, đạo diện Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty CP Hàng không Vietjet.

Mỗi đội thanh niên tình nguyện đảm bảo trật tự an toàn giao thông có số lượng từ 25 -30 thành viên là cán bộ đoàn, đoàn thanh niên, tuổi từ 18-35, do các tỉnh, thành Đoàn trực tiếp quản lý. Các đội thanh niên tình nguyện có nhiệm vụ phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức tuyên truyền, vận động người dân ở khu vực tổ chức kỳ thi không vi phạm hành lang giao thông; phân luồng giao thông và giúp lực lượng chức năng giải quyết các vụ tai nạn giao thông; giúp đỡ người bị tai nạn giao thông; đảm bảo an toàn giao thông tại các địa điểm diễn ra kỳ thi. 38 đội thanh niên tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015 sẽ hoạt động từ ngày 25/6 đến ngày 10/7.

Phát biểu tại buổi họp báo, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cho biết: từ 25/6 đến 10/7, T.Ư Đoàn sẽ triển khai kế hoạch tổ chức thành lập 38 đội thanh niên tình nguyện tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015. nhằm góp phần cùng các lực lượng chức năng trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho kỳ thi ở 38 cụm thi tại 23 tỉnh, thành phố. 
Các địa bàn triển khai gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên-Huế, Bình Định, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đồng Tháp, Trà Vinh, Tiền Giang, An Giang, Bạc Liêu. 
Ủy ban ATGT Quốc gia chỉ đạo Ban ATGT tỉnh thành phố, phối hợp Đoàn thanh niên tăng cường hoạt động đảm bảo an toàn giao thông tại địa bàn, đặc biệt là chuẩn bị đầy đủ phương tiện để đưa đón thí sinh và người nhà thí sinh: “Các hoạt động tổ chức các đội thanh niên, sinh viên tình nguyện để đảm bảo An toàn giao thông thì chúng tôi cũng giao cho các tỉnh thành phố để phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tập huấn, trang bị thêm kỹ năng cho các bạn thanh niên, sinh viên tình nguyện. Có rất nhiều bạn đã có quá trình tham gia hoạt động này lâu các bạn sẽ là những người hỗ trợ thêm cho các bạn mới. Bên cạnh đó, Trung ương đoàn, Ủy ban ATGT quốc gia đã trang bị cho các bạn đầy đủ áo, mũ, biển tên, còi, gậy để xã hội có sự nhận biết các bạn”.
Tại buổi họp báo, ông Dương Hoài Nam, Giám đốc Văn phòng miền Bắc cho biết, đây là năm thứ 2 liên tiếp Vietjet đồng hành cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia vào các hoạt động thiết thực, hiệu quả trong chương trình "Tiếp sức mùa thi". Sự trẻ trung, năng động, cống hiến hết mình là một trong những yếu tố tạo nên hình ảnh và thương hiệu Vietjet và lực lượng thanh niên chính là một trong những yếu tố quan  trọng đóng góp vào sự phát triển và lớn mạnh không ngừng của hàng. Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ kinh doanh hiệu quả, hãng cũng đã tích cực tổ chức, tham gia vào các hoạt động xã hội, tình nguyện vì an sinh xã hội thiết thực. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, Vietjet mong muốn tăng cường sự đoàn kết, gắn bó thanh niên, tạo cơ hội và môi trường cho thanh niên cống hiến và trưởng thành.
soha.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản