banner tạm

Cập nhật lúc : 6:30 AM, 05/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tặng 1.000 mũ bảo hiểm cho học sinh tỉnh Hà Giang

1.000 mũ bảo hiểm đã được trao tận tay học sinh trường tiểu học Nguyễn Trãi, huyện Bắc Quang.

Tang 1.000 mu bao hiem cho hoc sinh tinh Ha Giang - Anh 1

Ông Khuất Việt Hùng cùng đại diện các tổ chức trao mũ bảo hiểm cho học sinh trường tiểu học Nguyễn Trãi

Chiều 4/4, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Khuất Việt Hùng cùng Ngài Hugh Borrowman - Đại sứ Úc tại Việt Nam, Bà Alison Keys - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Úc, Paul Jenkins - đại diện Scope Global cùng Bà Hoàng Na Hương - Phó Tổng giám đốc điều hành Quỹ AIP đã đến và trao tặng 1000 mũ bảo hiểm cho học sinh trường tiểu học Nguyễn Trãi, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Hoạt động nằm trong chương trình Lễ trao tặng “Mũ bảo hiểm cho em” do Đại sứ quán Úc phối hợp cùng Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (Quỹ AIP) tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT cho biết “Tuy tình hình TNGT liên tục giảm nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp, số vụ, số người chết và số người bị thương vẫn còn ở mức cao. Mỗi ngày có 24 người bước ra khỏi nhà và không quay trở về nữa và có tới 60 người bị thương vì TNGT.

Theo phân tích của Bộ Công an, năm 2015 xảy ra 9.025 vụ TNGT có nạn nhân là thanh, thiếu niên và trẻ em, chiếm 43% tổng số vụ TNGT của cả nước. Mỗi năm cả nước có trên 1.900 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông, chiếm 24 - 26% tổng số trẻ em tử vong do tai nạn thương tích. Con số này đáng để cho tất cả chúng ta phải suy ngẫm, vì những nạn nhân trẻ này chính là niềm hy vọng, là tương lai của gia đình, của đất nước, có nhiều người đã là trụ cột của gia đình, của cơ quan, đơn vị và cộng đồng...”.

Tang 1.000 mu bao hiem cho hoc sinh tinh Ha Giang - Anh 2

1000 mũ bảo hiểm đã được trao tận tay các em nhỏ chiều 4/4 trong niềm hân hoan, phấn khởi

Tại buổi lễ, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã đề nghị mỗi người lớn, mỗi bậc phụ huynh trở thành một tấm gương cho trẻ em trong thực thi quy định pháp luật về ATGT. “Hãy luôn nhớ đội mũ bảo hiểm cho mình và cho con, em mình khi đưa các cháu cùng đi trên mô tô, xe máy; mặc áo phao cho mình và trẻ nhỏ đi cùng khi đi tàu; Không phóng nhanh, vượt ẩu; Đã uống rượu, bia – không lái xe.” – ông Hùng nói.

Hoạt động trao tặng “Mũ bảo hiểm cho em” và tổ chức giáo dục ATGT cho các em học sinh có ý nghĩa thiết thực giúp các em hình thành “Văn hóa giao thông” ngay từ khi còn đang ở độ tuổi nhi đồng.

Qua đó, mong muốn các em học sinh sẽ cùng chúng ta, nhắc nhở bố mẹ mình đội mũ bảo hiểm cho chính họ khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, góp phần giảm thiểu thương vong do va chạm giao thông gây ra.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản