banner tạm

Cập nhật lúc : 5:28 PM, 29/10/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tặng 4.000 MBH cho học sinh tiểu học tại TP.HCM

Hơn 4.000 MBH đạt chuẩn đã được trao tặng cho học sinh và giáo viên của tám trường tiểu học tại TP.HCM sáng 29/10.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” do Uỷ ban ATGT Quốc gia, Bộ GD-ĐT, Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (Quỹ AIP) phối hợp cùng các cơ quan chức năng của TP.HCM triển khai.

Tại lễ phát động, đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia cùng các cơ quan liên quan đã tiến hành trao MBH tượng trưng cho trường Tiểu học Nguyễn Trọng Tuyển, quận Bình Thạnh.

tặng MBH, học sinh, tiểu học 

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, việc giáo dục ATGT, tuyên truyền đội MBH đạt chuẩn đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh học sinh các trường dự án phải đối mặt với nhiều rủi ro do tình hình giao thông phức tạp xung quanh khu vực trường học và có nhiều vụ tai nạn gây tử vong cho học sinh khi tham gia giao thông trên địa bàn thành phố.

Tám trường được tặng MBH cho trẻ em gồm sáu trường thuộc quận 12 và huyện Bình Chánh đã tham gia từ các năm học trước cùng với hai trường mới thuộc quận Bình Thạnh đều nằm trên những tuyến đường nguy hiểm với mật độ giao thông dày đặc như QL1A, đường Trường Chinh hoặc những khu vực dân sinh đông đúc, nơi phần lớn người tham gia giao thông vẫn còn chủ quan trong việc đội MBH cho chính mình và cho con em của mình vì viện lý do đi quãng đường gần.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGT Quốc cho biết: TNGT cùng các hệ lụy của nó là vết thương nhức nhối, dai dẳng trong cơ thể xã hội. Tuy nhiên, chúng ta đều tin tưởng là có thể ngăn ngừa và giảm thiểu thương vong do TNGT bằng sự chung tay góp sức của cả cộng đồng.

Trong năm học vừa qua, theo thống kê từ các trường trực thuộc dự án MBH cho trẻ em từ Quỹ UPS tài trợ, đã có 24 trường hợp các em học sinh bị va chạm, TNGT. Điều may mắn là tất cả các em đều đội MBH nên đã được bảo vệ khỏi chấn thương sọ não.

Quỹ UPS tiếp tục tài trợ dự án MBH cho trẻ em nhằm góp phần giảm thiểu và ngăn ngừa thương vong cho các em học sinh khi tham gia giao thông.
theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản