banner tạm

Cập nhật lúc : 4:22 PM, 27/02/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tặng 4000 mũ bảo hiểm “tằng cẩu” cho phụ nữ dân tộc Thái

(UBATGTQG)- Đây là một hoạt động trong chuỗi chương trình vận động hỗ trợ mũ bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ đồng bào dân tộc Thái có hoàn cảnh khó khăn. 

 

Tặng 4000 mũ bảo hiểm “tằng cẩu” cho phụ nữ dân tộc Thái - ảnh 1
 Trao tặng 4000 mũ bảo hiểm dành cho phụ nữ đồng bào dân tộc Thái

Chiều 27/2, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức họp báo công bố “Chương trình vận động hỗ trợ mũ bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ đồng bào dân tộc Thái có hoàn cảnh khó khăn”. Đây là chương trình do Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Ban ATGT các địa phương có phụ nữ dân tộc Thái sinh sống vận động các tổ chức, cá nhân tài trợ MBH.

Theo phong tục tập quán, phụ nữ dân tộc Thái đã lập gia đình riêng có tập tục búi tóc trên đỉnh đầu (gọi là tằng cẩu), vì vậy, mũ bảo hiểm thông thường không phù hợp với phụ nữ đồng bào dân tộc Thái khi đã lập gia đình. Chính vì thế, Ủy ban đã phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, các cơ quan chức năng tổ chức lấy ý kiến, hội thảo, nghiên cứu, thí điểm và đã sản xuất thành công loại MBH dành riêng cho phụ nữ dân tộc Thái.

Theo ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và công nghệ) cho biết, MBH dành riêng cho phụ nữ dân tộc Thái đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, cơ bản đáp ứng được tiêu chuẩn quốc gia và được quản lý bởi các cơ quan quản lý nhà nước.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia chia sẻ, trong hoàn cảnh như hiện nay thì rất cần có sự chung tay góp sức của toàn xã hội. "Ủy ban ATGT Quốc gia kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng xã hội, các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước đối với các hoạt động của chương trình, góp phần bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện cho phụ nữ đồng bào dân tộc Thái. Chúng tôi hy vọng, với sự hưởng ứng của toàn cộng đồng, chương trình này sẽ góp phần nâng cao nhận thức xã hội, hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn trong việc thực thi quy định về đội mũ bảo hiểm, giúp giảm thiểu hậu quả do tai nạn giao thông, xây dựng môi trường giao thông tại Việt Nam văn minh, an toàn và thân thiện" - ông Hùng nhấn mạnh.


Cũng tại buổi họp báo, Ủy ban ATGT Quốc gia đã biển tượng trưng 4.000 MBH dành riêng cho phụ nữ dân tộc Thái do Quỹ ATGT Anh quốc (SRF) tài trợ cho đại diện Ban ATGT các tỉnh; Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Yên Bái, Hòa Bình, Nghệ An và Thanh Hóa.

Các đơn vị tài trợ phối hợp với Ủy ban hoặc trực tiếp phối hợp với Ban ATGT địa phương tổ chức trao tặng MBH cho phụ nữ dân tộc Thái, kết hợp với các hoạt động tuyên truyền về ATGT khác.

Mọi thông tin về chương trình xin liên hệ: Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, 80B Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, điện thoại: 04.36330.998, Fax: 04.38223.592./.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản