banner tạm

Cập nhật lúc : 8:1 AM, 11/09/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho tài xế xe ôm

Những chiếc mũ bảo hiểm đầu tiên trong chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm với chủ đề: Tự tin đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn - Về nhà an toàn, do T.Ư Hội LHTN VN, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Công ty TNHH quốc tế Unilever VN với nhãn hàng Clear tổ chức, đã được trao cho tài xế xe ôm tại Hà Nội.

Anh Nguyễn Phi Long tặng mũ bảo hiểm cho tài xế xe ôm tại Bến xe Giáp Bát - Ảnh: P.Hậu
Anh Nguyễn Phi Long tặng mũ bảo hiểm cho tài xế xe ôm tại Bến xe Giáp Bát - Ảnh: P.Hậu
Chiến dịch này mở màn bằng chương trình tặng 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn tại 4 bến xe: Mỹ Đình, Giáp Bát, Yên Nghĩa và Gia Lâm diễn ra ngày 10.9 trong sự đón nhận hào hứng của những người hành nghề lái xe ôm.

Tại các điểm tặng mũ khác, tài xế được tư vấn, hướng dẫn đội mũ, vệ sinh mũ đúng quy cách, sau đó cùng ký cam kết sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông.

Ngắm chiếc mũ bảo hiểm mới, ông Lý Thế Hòa (quê Nam Định) chia sẻ: “Đội vào đã biết ngay mũ xịn, lòng mũ rất ôm đầu, quai dây và khóa đều chắc chắn”. Ông Hòa thật thà giãi bày, dù biết mũ cũ kém chất lượng, không an toàn khi sử dụng nhưng không phải ai cũng có điều kiện mua mũ tốt. “Nhưng hôm nay tôi có suy nghĩ khác, sẽ cố gắng mua mũ tốt cho khách đi xe để đảm bảo an toàn, không dùng mũ rởm nữa”, ông Hòa nói.

Trực tiếp tặng mũ bảo hiểm tại Bến xe Giáp Bát, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN Nguyễn Phi Long cho biết chương trình có mục tiêu truyền thông nâng cao nhận thức của người dân, thanh niên sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông. Ở các điểm tặng mũ, ban tổ chức có đặt các máy kiểm tra chất lượng, thử độ bền các loại mũ cũ người dân đang sử dụng, phá hủy mũ kém chất lượng. “Có trực tiếp mắt thấy tai nghe, người dân sẽ nhận thức rõ hơn về sự khác biệt giữa mũ bảo hiểm đạt chuẩn với loại kém chất lượng và nhận diện các mối nguy hiểm đe dọa tính mạng, sức khỏe của chính mình nếu sử dụng mũ kém chất lượng khi tham gia giao thông”, anh Long nói.
Theo thanhnien.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản