banner tạm

Cập nhật lúc : 5:29 PM, 12/11/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thăm hỏi nạn nhân bị tai nạn giao thông tại Bệnh viện Việt Đức

(UBATGTQG)- Trong chuỗi hoạt động hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại Việt Nam năm 2015”, chiều 12.11, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã tổ chức thăm hỏi, trao quà cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).
Tại giường bệnh của bệnh viện Việt Đức, khuôn mặt nhăn nhó, một nửa người bị bó bột vì rạn sương sườn, gãy chân trái, bé Nguyễn Minh Hằng, (Văn Bàn, Lào Cai) mới được 18 tháng tuổi nhưng đã là nạn nhân của một vụ tai nạn nghiêm trọng.
Không kìm được nước mắt, mẹ bé Hằng kể, bé bị tai nạn trong hoàn cảnh cô giáo trông trẻ sơ ý nên đã để em vô tình bước xuống đường, trong khi đó một chiếc xe tải đi nhanh qua đã va chèn qua chân cháu. 

“Rất may là lái xe đã phanh kịp nhưng hậu quả của vụ tai nạn là bàn chân trái của bé bị dập nát, gãy đùi. Đến giờ cháu nằm viện được một tuần và các bác sỹ cũng đánh giá đang có tiến triển tốt. Tuy nhiên, di chứng của vụ tai nạn có lẽ sẽ ám ảnh cháu và để lại những tổn thương cả về cơ thể và tinh thần,” mẹ bé Hằng chia sẻ.
Thăm hỏi nạn nhân bị tai nạn giao thông tại Bệnh viện Việt Đức - ảnh 1
 Cháu Hằng, 18 tháng tuổi, là nạn nhân của tai nạn giao thông
Trường hợp một nạn nhân khác rất thương tâm là cháu Thái Tranh Trúc (8 tuổi), xã Châu Thắng, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An). Mẹ của cháu Trúc cho biết, hôm đó cháu Trúc đang đi sang đường thì bị một chiếc ô tô chạy trên dốc xuống va phải dẫn đến gãy đùi trái khiến cháu bị hoại tử cẳng chân. Cháu nhập viện điều trị đã hơn một tuần, việc điều trị rất tốn kém trong khi gia đính rất khó khăn.
Thăm hỏi nạn nhân bị tai nạn giao thông tại Bệnh viện Việt Đức - ảnh 2
Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tới từng giường bệnh để thăm hỏi
các nạn nhân bị tai nạn giao thông 
Bà Nguyễn Thị Bích Hường, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho rằng, bệnh viện tiếp nhận nạn nhân bị tai nạn giao thông chỉ là khâu cuối cùng khi tai nạn xảy ra và nhiệm vụ của bệnh viện là cứu chữa, mang lại sự sống cho người bệnh để hòa nhập cộng đồng.

“Thăm hỏi động viên nạn nhân bị tai nạn giao thông cũng chính là cảnh báo những hiểm họa mà tai nạn giao thông đem lại đến mỗi người cầm lái và trách nhiệm của người đi đường trong việc để xảy ra tai nạn đối với xã hội. Bản thân bệnh viện mong muốn ít tiếp nhận bệnh nhân bị tai nạn giao thông,” bà Hường nói.

Bệnh viện cũng cam kết sẽ chăm sóc, cứu chữa cho người bệnh tốt nhất và tham gia cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia thông tin liên quan đến tai nạn giao thông để cộng đồng biết, hiểu, chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ.
Thay mặt lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ông Khuất Việt Hùng cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ nói chung, tại Việt Đức nói riêng đã hỗ trợ tốt nhất các điều kiện về nhân lực, vật lực, luôn túc trực cấp cứu kịp thời cứu chữa nạn nhân tai nạn giao thông và người bệnh.

Bên cạnh đó, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đã thăm hỏi và trao tặng 10 phần quà trị giá 2 triệu cho các nạn nhân nằm viện tại bênh viện Việt Đức.
 Trước đó, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đã thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Ninh Bình, Thanh Hóa, Bạc Liêu, Cà Mau.

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong mười tháng qua (tính từ ngày 16/12/2014 đến 15/10/2015), , trong mười tháng của năm 2015, toàn quốc xảy ra 18.437 vụ, làm chết 7.185 người, làm bị thương 16.755 người. So với cùng kỳ năm 2014 giảm 2.364 vụ (-11,36%), giảm 290 người chết (-3,88%), giảm 3.218 người bị thương (-16,11%).
Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản