banner tạm

Cập nhật lúc : 8:28 AM, 05/12/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thanh Hóa: Trao tặng gần 11.000 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học

Sáng ngày 3/12, tại Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, Ủy Ban an toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG) và Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công ty Yamaha motor Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho gần 11.000 học sinh Tiểu học tại Thanh Hóa.

Chương trình “Quà tặng mũ bảo hiểm Yamaha 2016 - Đội mũ lên, mình đi nhé” nhằm nâng cao hiểu biết ý thức chấp hành pháp luật ATGT cho học sinh, phổ biến các kỹ năng tham gia giao thông an toàn để giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến học sinh Tiểu học. Chương trình đã dành tặng cho các em học sinh những chiếc mũ bảo hiểm (MBH) đạt chuẩn, xinh xắn phù hợp với lứa tuổi học trò.

Chương trình “Quà tặng mũ bảo hiểm Yamaha 2016 - Đội mũ lên, mình đi nhé”
Chương trình “Quà tặng mũ bảo hiểm Yamaha 2016 - Đội mũ lên, mình đi nhé”

Thông qua chuỗi các hoạt động như: Thi vẽ ước mơ lên MBH, sáng tạo với chiếc MBH, Yamaha motor Việt Nam trao tặng 10.708 chiếc MBH cho học sinh Tiểu học ở Thanh Hóa.

Theo UBATGTQG, TNGT đang là vấn đề xã hội bức xúc mang tính toàn cầu. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới, mỗi năm có 1,2 triệu người chết, 5 triệu người bị thương vì TNGT và TNGT đang là nguyên nhân gây tử vong cho những người trẻ tuổi từ 15-30 tuổi.

Riêng tại Việt Nam bình quân mỗi ngày có 24 người chết và 60 người bị thương vì TNGT. Thống kê từ ngành y tế cho thấy, mỗi năm cả nước có khoảng 1.900 trẻ em tử vong do TNGT. Còn theo phân tích của Cục CSGT, Bộ Công an thì số người trẻ tuổi (từ 18-27 tuổi) tử vong do TNGT chiếm trên 40% tổng số người chết do TNGT hàng năm và số vụ TNGT liên quan đến người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy chiếm gần 80% tổng số vụ TNGT. Vì vậy việc đội MBH là giải pháp hàng đầu để giảm số người chết và bị thương do TNGT.

Ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh văn phòng UBATGTQG cho biết, đây là một hoạt động có ý nghĩa lớn và mang tính nhân văn sâu sắc, không chỉ đảm bảo an toàn mà còn nâng cao nhận thức về ATGT cho các học sinh. Đội MBH có thể giảm 43% nguy cơ tử vong và giảm 69% mức độ chấn thương sọ não khi không may xảy ra TNGT. Chương trình quà tặng MBH Yamaha 2016 là hoạt động thiết thực hưởng ứng chương trình MBH “Trọn nghĩa đồng bào - Ấm tình cha mẹ của UBATGTQG”.

UBATGTQG đề nghị các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh thường xuyên giáo dục, nhắc nhở con em mình luôn đội MBH khi tham gia giao thông bằng xe máy và tự giác tuân thủ các quy định về ATGT.

Trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh Tiểu học tỉnh Thanh Hóa
Trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh Tiểu học tỉnh Thanh Hóa

Ông Lê Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương của tỉnh cần tạo điều kiện thuận lợi, đẩy mạnh và đổi mới hơn nữa công tác giáo dục, tuyên truyền về ATGT tới mọi người dân, đặc biệt với học sinh, trẻ em. Các bậc phụ huynh đội MBH cho con là trách nhiệm, là tình thương với con em, đúng theo khẩu hiệu “Đội mũ cho con - Trọn tình cha mẹ”; “Trọn nghĩa đồng bào - Ấm tình cha mẹ” mà UBATGTQG đưa ra”. Các cơ quan Nhà nước cần duy trì và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự ATGT, quan tâm đầu tư, cải tạo hạ tầng giao thông bảo đảm sự đi lại của nhân dân an toàn, thuận lợi”.

Tại chương trình, lãnh đạo UBATGTQG cũng đã trao tặng phần thưởng cho 15 học sinh đạt giải cuộc thi vẽ MBH; 7 trường đạt giải trang trí mũ và 7 giải cuộc thi vẽ biểu ngữ.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản