banner tạm

Cập nhật lúc : 2:47 PM, 03/02/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thông tin nhanh cho hành khách đi các chuyến bay trong dịp tết nguyên đán 2016 tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất

(UBATGTQG)- Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia thông báo một số thông tin cần lưu ý khi đến sân bay làm thủ tục đi các chuyến bay tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Để tạo thuận lợi cho hành khách đi lại bằng đường hàng không qua Cảng HKQT Tân Sơn Nhất trong dịp Tết Bính Thân sắp tới, Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp với Cục hàng không VN, Cảng vụ hàng không miền Nam và Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất cung cấp một số thông tin để hỗ trợ hành khách đi lại như sau:

·     Hành khách đi Vietnam Airlines sẽ đi vào cửa D1, làm thủ tục tại đảo A,B, C hoặc D, đi Jetstar và Vasco sẽ vào cửa D2, làm thủ tục tại đảo G với chuyến bay Vasco và đảo E/F với Jetstar,đi Vietjet sẽ vào cửa D3, làm thủ tục tại đảo I/K tại nhà ga quốc nội.

·     Ngoài hình thức làm thủ tục check-in truyền thống tại quầy, hành khách còn có thể tự làm thủ tục trực tuyến qua trang web của hãng, sử dụng mobile check-in và đặc biệt là hệ thống kiosk check-in tự động được Vietnam Airlines bố trí bên trái cửa D1 (5 máy), Vietjet Air bố trí đối diện cửa D2 (5 máy) để hành khách tự sử dụng để check-in và in thẻ lên tàu bay, sau đó hành khách có thể đến thẳng khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu nếu không có hành lý ký gửi.

·     Ngay sau khi hoàn tất thủ tục hàng không, hành khách vào khu vực kiểm tra soi chiếu an ninh làm thủ tục soi chiếu an ninh và ra cửa khởi hành, không đi ra ngoài sảnh đưa tiễn để không bị chậm trễ chuyến bay. 

·     Hành khách cần chuẩn bị  các loại giấy tờ cá nhân liên quan để kiểm tra an ninh như  giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu đối với người lớn, giấy khai sinh, giấy chứng sinh đối với trẻ em, trẻ sơ sinh…hoặc các các loại giấy tờ thay thế khác theo quy định của pháp luật. Thông tin chi tiết có thể tham khảo tại trang web: www.tansonnhatairport.vn  

·     Theo quy định của các hãng, hành khách phải có mặt trước ít nhất 60phút cho các chuyến bay trong nước và 120phút cho các chuyến bay quốc tế. Một số hãng hiện nay đã mở quầy làm thủ tục trước 180 phút. Tuy nhiên, do tần suất bay tăng và số lượng khách đi máy bay sẽ rất đông trong dịp Tết Nguyên đán,quý khách nên chủ động đi sớm hơn thời gian nói trên để tránh kẹt xe vào giờ cao điểm và có đủ thời gian làm các thủ tục cần thiết.

·     Quầy thủ tục sẽ đóng 40phút trước giờ khởi hành và cửa ra tàu bay sẽ đóng 15phút trước giờ bay. Quý khách nên chú ý lắng nghe các thông tin từ loa phát thanh và hệ thống màn hình hiển thị thông tin chuyến bay để không bị muộn hay lỡ chuyến bay của mình.

·     Nếu quý khách di chuyển đến sân bay bằng xe ô tô, xin lưu ý thời gian dừng đỗ trước sảnh nhà ga là không quá 3phút. Trường hợp đậu lâu hơn hành khách phải để xe tại khu vực bãi đậu xe ô tô quốc tế.  Ngoài ra, do giới hạn về mặt bằng nên hành khách gửi xe 02 bánh tại khu vực nhà để xe tạm tại bãi xe quốc nội và sân bay và không nhận giữ xe qua đêm để có chỗ phục vụ cho hành khách đi các chuyến bay trong ngày. 

·     Người dân chỉ nên đi đón khi thực sự cần thiết, hạn chế tối đa số người đi đón vì có thể gây ùn tắc tại khu vực sân bay.

·     Khi cần thông tin trợ giúp hoặc cần phản ánh các vấn đề liên quan, hành khách vui lòng liên hệ đường dây nóng của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất theo số  083848 5634.

·         Hành khách có thể tìm thêm thông tin hướng dẫn chi tiết hơn tại các trang web:

- http://antoangiaothong.gov.vn

- http://www.mt.gov.vn

- http://tansonnhatairport.vn

- http://saa.gov.vn


Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản