banner tạm

Cập nhật lúc : 3:2 PM, 29/07/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Toyota chung tay đảm bảo an toàn giao thông tại Việt Nam

(UBATGTQG)- Sáng nay, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty ôtô Toyota Việt Nam (TMV) đã ký kết thỏa thuận chương trình phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2015-2018.
Theo đó, chương trình phối hợp sẽ đẩy mạnh tuyên truyền những quy định của pháp luật về ATGT, hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn; trang bị phương tiện và thiết bị phục vụ công tác tuần tra kiểm soát, thực thi công vụ cho lực lượng tuần tra. Đồng thời, hỗ trợ Bộ VTVT trong công tác xây dựng và hoàn thiện các tiêu chuẩn, quy chuẩn về đảm bảo an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường, bảo dưỡng xe ôtô; hỗ trợ nạn nhân, thân nhân người bị TNGT; phối hợp tổ chức các hoạt động về tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông dành cho học sinh cấp tiểu học trên phạm vi toàn quốc.

Phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng-Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, tai nạn giao thông đường bộ đang là vấn đề bức xúc, vấn nạn mang tính toàn cầu, là thách thức lớn đối với Việt Nam.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm có 1,3 triệu người tử vong, 50 triệu người bị thương vì tai nạn giao thông. Trước kia, ở Việt Nam, số người chết mỗi ngày khoảng 30 người, thiệt hại của tai nạn giao thông ảnh hưởng đến 50.000-60.000 tỷ đồng (1,5-2% GDP).

“Tuy nhiên, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tai nạn giao thông đã có chiều hướng giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Năm 2014 là năm đầu tiên, số người chết vì tai nạn giao thông giảm xuống dưới 9.000 người,” Bộ trưởng Đinh La Thăng nhìn nhận.

Ngoài ra, Bộ trưởng cũng giao các đơn nghị trong ngành giao thông hỗ trợ TMV về hoạt động có ý nghĩa nhân văn này, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam an toàn giao thông, văn minh trong đó có sự đóng góp của TMV.

Bộ trưởng cũng đề nghị TMV hàng năm tổ chức giải thưởng lái xe an toàn, xe gây tai nạn giao thông ít nhất, độ an toàn và rủi ro ít nhất, mở trung tâm đào tạo sát hạch cấp giấy phép lái xe để đưa ra chương trình đào tạo mẫu mang thương hiệu TMV và có thể mở nhiều trung tâm lái xe sử dụng TMV thì được đào tạo miễn phí, thành lập các trung tâm đăng kiểm của hãng…

Theo ông Yoshihisa Maruta, Tổng giám đốc TMV cho biết, trong suốt 20 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, TMV không chỉ mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao mà còn có nhiều hoạt động đóng góp cho các lĩnh vực xã hội, trong đó về an toàn giao thông được hãng đặc biệt ưu tiên và chú trọng phát triển.

“Việc triển khai chương trình này, ý thức chấp hành về luật lệ an toàn giao thông sẽ được nâng cao, giảm thiểu số vụ tai nạn,” ông Yoshihisa Maruta khẳng định.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản