banner tạm

Cập nhật lúc : 7:28 PM, 07/01/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Trao giải thưởng báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2015

(UBATGTQG)- Ngày 6.1, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã tổ chức Lễ trao giải thưởng báo chí viết về an toàn giao thông năm 2015.

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, nội dung các tác phẩm gửi về tập trung chủ yếu phản ánh về các hoạt động quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện, bám sát vào chủ đề của năm “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”.

Trong đó, có đến 47% tác phẩm phản ánh về tình trạng xe quá tải. Bên cạnh đó, các tác phẩm còn kịp thời phát hiện những diễn biến phức tạp và những biểu hiện tiêu cực trong công tác kiểm soát tải trọng.
Trao giải thưởng báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2015 - ảnh 1
 Hai tác phẩm đạt giải nhất thuộc về báo Giao thông và Tạp chí Giao thông vận tải

Hai tác phẩm đạt giải nhất cuộc thi bao gồm loạt bài “Xe quá tải qua mặt lực lượng chức năng” của nhóm phóng viên Báo Giao thông và loạt bài “Tập đoàn xe 'voi' chui qua lỗ 'kiến’” của nhóm phóng viên Tạp chí Giao thông vận tải. Đây là 2 tác phẩm dự thi thể hiện được quá trình điều tra và tác nghiệp một cách công phu của đội ngũ phóng viên, thể hiện được tính thời sự, sự theo dõi sát sao và phát hiện vấn đề hiệu quả, gây được sự chú ý của đông đảo bản đọc và dư luận, có tính lan toản rộng lớn.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Đinh La Thăng – Phó Chủ tịch Thường trực UBATGTQG nhận xét: “Tuy số lượng tác phẩm tham gia dự thi năm 2015 lớn nhưng số lượng tác phẩm hợp lệ chiếm tỷ lệ thấp (24,6%), nguyên nhân chủ yếu là do các cơ quan, cá nhân chưa tìm hiểu, nắm bắt kỹ thể lệ của Giải thưởng”. Nhiều địa phương gửi các bài viết của các cá nhân, tập thể không được sử dụng để đăng trên các báo in và báo điện tử. Giải thưởng báo chí tuyên truyền an toàn giao thông năm 2015 mặc dù đã thu hút được số lượng lớn các cơ quan báo chí và phóng viên, nhà báo tham gia tuy nhiên số lượng các cơ quan báo chí lớn tham gia còn hạn chế. Chất lượng các tác phẩm được bình xét tương đối đồng đều song chưa thực sự có nhiều tác phẩm có sự điều tra, theo dõi và phản ánh một cách nổi bật, sắc sảo.
Cũng trong buổi lễ, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng phát động giải thưởng Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2016. Theo đó, thời hạn nhận bài từ sau ngày phát động đến 16h30 ngày 15/11/2016 (thời hạn cuối tính theo dấu bưu điện) về địa chỉ: Văn phòng UBATGT Quốc gia (80B Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản