banner tạm

Cập nhật lúc : 2:42 PM, 28/12/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Trao giải 'Vô lăng vàng' lần thứ 5 năm 2017

 
Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) đã trao giải “Vô lăng vàng” lần thứ 5 cho 18 tập thể và 46 lái xe đạt giải thưởng vào tối ngày 25/12 tại Hà Nội.
Giải thưởng “Vô lăng vàng” là giải thưởng đầu tiên ghi nhận và tôn vinh các lái xe, các doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự, ATGT, thông qua giải thưởng, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức của toàn dân nói chung và đội ngũ lái xe nói riêng trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao. 

Sau 5 năm tổ chức và phát động, giải thưởng đã thu hút sự quan tâm tham gia của các đơn vị kinh doanh vận tải và đông đảo đội ngũ lái xe trên khắp mọi miền tổ quốc, điều đó đã được chứng minh qua sự phát triển cả về quy mô và số lượng các đơn vị kinh doanh vận tải, lái xe kinh doanh vận tải tham gia giải thưởng. 
Trao giải 'Vô lăng vàng' lần thứ 5 năm 2017 - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông trao giải thưởng "Vô lăng vàng" 2017 cho đại diện 18 doanh nghiệp vận tải
Nếu như, năm 2013, năm đầu tiên tổ chức giải thưởng đối tượng tham gia chủ yếu là các doanh nhiệp vận tải khách, với số lượng tham gia còn hạn chế khoảng trên 50 đơn vị và gần 300 lái xe, từ năm 2014 đến nay, đã có thêm các doanh nghiệp vận tải hàng hóa tham gia, số lượng doanh nghiệp và lái xe cũng tăng qua từng năm.

Năm 2017, giải “Vô lăng vàng” lần thứ 5 đã lựa chọn ra 18 doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải đại diện cho gần 100 đơn vị kinh doanh vận tải của cả nước, như: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Văn Minh, Nghệ An; Chi nhánh công ty Cổ phần Sun taxi tại Gia Lai, Gia Lai; Công ty Cổ phần Logistics Portserco, Đà Nẵng, Hợp tác xã Vận tải Thống Nhất, Quảng Ngãi… và 46 lái xe đại diện cho hàng nghìn lái xe kinh doanh vận tải lái xe an toàn, ứng xử văn minh, lịch sự.

Cũng trong Lễ trao giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 5 năm 2017, ỦY ban ATGTQG đã trao giải thưởng “Văn hóa giao thông” cho 4 cá nhân vì có những hành động đẹp, ý thức và nhân văn trong quá trình làm việc của mình, đây cũng là một trong những điểm mới của giải thưởng Vô Lăng vàng 2017. 

Tại Lễ trao giải thưởng “Vô Lăng Vàng” lần thứ 5, Ủy ban ATGTQG tiếp tục phát động Phong trào thi đua xây dựng “Doanh nghiệp vận tải an toàn” và “Lái xe an toàn” năm 2018 và bình chọn giải thưởng “Vô Lăng Vàng” lần thứ 6. 

 

 

Đáng chú ý, Công ty Cổ phần vận tải giao nhận và thương mại Quang Châu (TP Hồ Chí Minh) là đơn vị đạt giải Vô lăng vàng 4 năm liên tiếp. Theo ông Nguyễn Ngọc Xuân, Phó Tổng giám đốc công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng hóa, nên đơn vị luôn quán triệt đội ngũ lái xe phải thực hiện nghiêm túc quy định đảm bảo ATGT, vận chuyển hàng hóa an toàn, không vì lợi nhuận mà phóng nhanh, vượt ẩu…

Anh Nguyễn Hữu Châu, lái xe có 4 năm liên tiếp đoạt giải Vô lăng vàng của Công ty CP xe khách số I Sơn La chia sẻ: “Tôi luôn ý thức rằng, dù là vì mưu sinh thì cũng phải đảm bảo ATGT, vì mình vì mọi người. Phải luôn tâm niệm tính mạng con người là trên hết. Trong quá trình lái xe, tôi luôn chú ý đến yếu tố an toàn, mang lại dịch vụ tốt cho hành khách, nhất là phải thường xuyên di chuyển trong điều kiện đường đèo dốc. Năm 2017, tôi đã có trên 50.000 km không để xảy ra các sự cố về giao thông, giúp đỡ hành khách, đồng nghiệp khi gặp sự cố nhưng tôi luôn tâm niệm phải nỗ lực nhiều hơn nữa”. 

Thông tin chi tiết về Giải thưởng ”Vô lăng vàng” sẽ được cập nhật tại Website: http://www.antoangiaothong.gov.vn. 
Theo báo Tin tức

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản