banner tạm

Cập nhật lúc : 6:28 PM, 05/09/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Trao tặng gần 1600 mũ bảo hiểm cho học sinh tại Hà Nội

(UBATGTQG)- Sáng ngày 5/9, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Diễn đàn Uống có Trách nhiệm Việt Nam (Vietnam’s Association For Responsible Drinking -VARD) trao tặng 1562 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đại Đồng, xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất (Hà Nội) nhân dịp khai giảng năm học mới 2015-2016.

Tại buổi lễ, ông Khuất Việt Hùng kêu gọi mỗi em học sinh hãy trở thành một tuyên truyền viên giao thông, có trách nhiệm tuyên truyền với tất cả mọi người đồng thời đề nghị các cháu, các em hãy đội mũ bảo hiểm khi đi đâu bằng xe máy, và nhắc nhờ cha mẹ, người lớn cũng phải đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

“Người lớn nhắc nhở, đội mũ bảo hiểm là trách nhiệm cụ thể với tình thương con em, đúng theo khẩu hiện đội mũ cho con trọn tình cha mẹ; trọn nghĩa đồng bào ấm tình cha mẹ mà Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đưa ra,” ông Khuất Việt Hùng nói.

Qua hoạt động này, các đơn vị tổ chức mong muốn tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức về đảm bảo an toàn cho trẻ hàng ngày, trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn giao thông và xây dựng các thói quen tốt trong cộng đồng, cụ thể là đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng môtô, xe máy, xe đpạ điện và xe máy điện, đồng thời không sử dụng rượu bia khi lái xe.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, các thầy, cô và học sinh trường Tiểu học Đại Đồng đã tổ chức long trọng buổi Lễ khai giảng năm học mới 2015-2016 với không khí tươi vui và trọng thể.

“Hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm như một món quà đầy ý nghĩa tặng cho các em học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đại Đồng với mong muốn, bảo vệ các em-thế hệ tương lai của đất nước trước nguy cơ tử vong do tai nạn giao thông, nuôi dưỡng những ước mơ của các em, bay cao, bay xa hơn nữa.  

 

Diễn đàn Uống có Tránh nhiệm Việt nam (VARD-Vietnam Association for Responsible Drinking), được sáng lập bởi những cố vấn chuyên trách về “Đồ uống có cồn trong xã hội”. Đây là là mô hình phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức và cải thiện thói quen sử dụng các sản phẩm có cồn một cách có trách nhiệm.


Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản