banner tạm

Cập nhật lúc : 8:39 AM, 24/09/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tuyên truyền phổ biến pháp luật ATGT trên đường cao tốc Hà Nội- Thái Nguyên

Sáng 22-9-2015, tại Hội trường UBND thị xã Phổ Yên, Cục Quản lý đường bộ cao tốc thuộc Tổng cục đường bộ Việt Nam đã phối hợp với UBND T.X Phổ Yên tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Trật tự ATGT trên đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên. Dự hội nghị có lãnh đạo Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục Quản lý đường bộ cao tốc, Sở Giao thông - Vận tải, đại diện các phường: Tân Lập (T.P Thái Nguyên), Tích Lương, phường Tân Quang (T.P Sông Công), các ban ngành, đoàn thể và 18 xã, phường của Thị xã.
Tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên:  có mặt đường rộng 34,5 m và dài hơn 63,8 km có điểm đầu là Quốc lộ 1A mới thuộc xã Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) và điểm cuối là tuyến đường tránh thành phố Thái Nguyên, đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên là đường cao tốc loại có quy mô 4 làn xe, tốc độ thiết kế 100 km/h. Quy mô bề rộng nền đường là 34,5 m; trong đó đoạn Ninh Hiệp - Sóc Sơn dài 26,9 km có bề rộng mặt đường là 21m với 4 làn xe chạy và 2 làn xe dừng khẩn cấp; đoạn Sóc Sơn - Thái Nguyên dài gần 37 km có bề rộng mặt đường 18m với 4 làn xe chạy. Trên tuyến có 6 nút giao thông, trong đó có 3 nút giao khác mức và 29 cầu (có 17 cầu lớn).
Tuy nhiên, trong quá trình lưu thông, do một số người tham gia giao thông không thực hiện tốt các quy định về ATGT, nên đã xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng. Nhằm giúp người dân tuân thủ pháp luật về trật tự ATGT trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, tại buổi tuyên truyền, các đại biểu đã được tìm hiểu về các loại phương tiện được phép và không được phép lưu thông trên đường cao tốc, những hành vi bị nghiêm cấm trên đường cao tốc như: Phá hoại công trình, chăn thả trâu, bò, phơi rơm rạ… Ngoài ra, các đại biểu cũng được củng cố về kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông và cấp phát các tài liệu, tờ rơi có nội dung tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT trên đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên. Nhằm góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng, chương trình tuyên truyền trực tiếp trên tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên được triển khai thông qua các hoạt động: phát 50.000 tờ rơi cho lái xe và người dân sinh sống dọc 2 bên đường, 500 sổ tay hướng dẫn tham gia giao thông trên đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, treo băng rôn tuyên truyền, phổ biến về Luật ATGT trên Đài VOV cùng cụm loa phát thanh phường, xã dọc 2 bên tuyến.

Kết thúc hội nghị là Lễ ra quân tuyên truyền với gần 100 đoàn viên, thanh niên và cảnh sát giao thông đã diễu hành tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT trên đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên và một số tuyến đường trên địa bàn T.X Phổ Yên.

Ủy ban ATGT Quốc gia

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản