banner tạm

Cập nhật lúc : 3:37 PM, 30/07/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

UBATGTQG cùng Ford hợp tác đảm bảo an toàn giao thông

(UBATGTQG)- Theo kế hoạch dự kiến, trong giai đoạn từ 2015 - 2020, Ủy ban ATGT Quốc gia và Ford Việt Nam sẽ phối hợp tuyên truyền giáo dục về trật tự ATGT, đào tạo, tham gia chương trình “Vòng tai nhân ái” và các chương trình, hỗ trợ của Ford về bảo đảm ATGT.
Tại buổi làm việc, ông Khuất Việt Hùng đánh giá cao chương trình đạo tạo kĩ năng lái xe an toàn của công ty TNHH Ford. Các hoạt động của Ford trong những năm qua thể hiện đây là công ty có uy tín trong phát triển công nghệ bền vững. Ông Hùng cũng đề nghị Ford phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trong việc đạo tạo kĩ năng lái xe an toàn cho các cơ sở dạy lái xe ở Việt Nam.

Cũng đồng tình với đề nghị trên, ông Trần Văn Dũng, Phó vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ mong muốn Ford xây dựng chương trình đào tạo mang tính quốc tế, và hỗ trợ đào tạo cả lực lượng cảnh sát giao thông để họ có kĩ năng tốt trong quá trình tuần tra kiểm soát.

Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford VN cho biết, Ford mong muốn hợp tác với Ủy ban ATGT Quốc gia tuyên truyền giáo dục về trật tự ATGT, đào tạo lái xe và chương trình vòng tay nhân ái đối với những nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn do TNGT. "Năm 2015 chúng tôi sẽ xây dựng chương trình đào tạo các lái xe ở 7 tỉnh thành, sau đó sẽ nhân rộng. Ford cam kết sẽ phối hợp lâu dài, đảm bảo chất lượng về công tác đào tạo lái xe", ông Dũng cam kết.

Cũng tại buổi làm việc, Ford đã trao tặng 210.000.000 đồng cho quỹ hỗ trợ nạn nhân tai nạn giao thông.

Các hoạt động về an toàn giao thông cúa Công ty TNHH Ford:

Tháng 9/2004, chương trình "Bé đến trường an toàn" tại Hà Nội nhằm mục đích phổ cập kiến thức về an toàn giao thông thông qua các trò chơi và cuộc thi cho các em học sinh tiểu học Hà Nội.

Tháng 7/2004, phối hợp với công ty BP Việt Nam cùng Hiệp hội thương mại Hoa Kỳ ở Việt Nam (AmCham) tổ chức Hội thảo về an toàn giao thông nhằm đưa ra những giải pháp của cộng đồng quốc tế nhằm ngăn chặn xu hướng gia tăng tai nạn giao thông tại Việt Nam. Đại diện của hơn 60 doanh nghiệp và tổ chức cùng ký cam kết đóng góp vào các hoạt động nâng cao nhận thức về an toàn giao thông trong cộng đồng.

Trong 5 năm qua, Ford tài trợ nhân đạo nhiều xe Ford trị giá gần 150.000 USD cho Quỹ Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam. Những chiếc xe Ford này được trang bị các thiết bị y tế cần thiết và mang đến các dịch vụ khám chữa bệnh, phục hồi chức năng cho các bệnh nhân khuyết tật vùng sâu, vùng xa.

Ngoài ra, còn có các chương trình như xây dựng Làng An toàn cho học sinh tiểu học tại công viên Thống Nhất – Hà Nội, tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học và sinh viên tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, Chương trình Tập huấn Sơ cấp cứu cho lái xe Taxi, hỗ trợ xe cứu thương Ford cho Hội Chữ thập Đỏ.


Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản