banner tạm

Cập nhật lúc : 11:0 AM, 04/12/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Uber góp phần xây dựng vì một Việt Nam an toàn giao thông

(UBATGTQG)- Ngày 3.12, Uber Việt Nam cho ra mắt thiết bị UberSAFE. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi Chiến dịch “Tính mạng con người là trên hết” phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về việc không điều khiển phương tiện giao thông khi đã sử dụng thức uống có cồn.
  Uber góp phần xây dựng vì một Việt Nam an toàn giao thông - ảnh 1 
Tính tới đầu tháng 12 năm 2015, chiến dịch đã tiếp cận đến hơn 200,000 người, và có hơn 2,500 lượt tham gia ủng hộ. Với mong muốn thay đổi nhận thức,  hành vi của người dân trong việc uống có trách nhiệm hơn, Uber góp thêm một phương thức di chuyển an toàn.

Ông Khuất Việt Hùng cho biết, uống rượu, bia là thói quen của nhiều người, việc lạm dụng rượu bia là vô cùng nguy hiểm, không chỉ gây tổn hại cho sức khỏe mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

“Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá cao việc chung tay góp phần xây dựng, đảm bảo an toàn giao thông tại Việt Nam của Uber”, ông Hùng nói.

Bên cạnh đó, Uber cũng cho ra mắt thiết bị UberSAFE. Đây là thiết bị đo nồng độ cồn tiên tiến dạng ki-ốt, cho phép đo lường chính xác mức độ cồn trong cơ thể người dùng. Nếu mức độ cồn vượt quá mức quy định, UberSAFE sẽ tự động yêu cầu một chiếc Uber miễn phí cho người dùng và đến đón tại vị trí được xác định trước, để đưa hành khách về nhà an toàn.

Ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc Uber Việt Nam chia sẻ, Việt Nam là quốc gia thứ hai, chỉ sau Canada, sẽ được trải nghiệm công nghệ UberSAFE. Tại mỗi thành phố Hà Nội và TP.HCM, sẽ có một ki-ốt UberSAFE được luân phiên lắp đặt tại các nhà hàng, quán bia tham gia chương trình điểm kinh doanh rượu bia an toàn, nhằm hỗ trợ nhắc nhở mọi người uống có trách nhiệm hơn.

“Các địa điểm tham gia chương trình nói trên có khả năng cung cấp cho khách hàng có nhu cầu một mã khuyến mãi để nhận được chuyến đi Uber miễn phí. Ngoài ra, các nhà hàng cũng được cung cấp các tài khoản Uber riêng để nhân viên có thể trực tiếp hỗ trợ cho hành khách khi đã sử dụng rượu bia”, ông Dũng cho biết thêm.
 Thời gian xuất hiện UberSAFE:
Tại tp. Hồ Chí Minh:
- Từ 3-5/12, tại LePub- 175 Phạm Ngũ Lão, Q.1
- Từ 10-12/12, tại 
Event AXWELL và HOPS Beer Garden - 43 Nguyễn Đình Chiểu, Q.1
- Từ 17- 18/12, tại  GLOW - 93 Nguyễn Du
- Từ 22-26/12, tại GURU Sports Bar - 10 Kỳ Đồng, Q. 1
Tại Hà Nội:
- Từ 2-5/12, tại FACTORY- 47 Hàng Buồm
- Từ 9-12/12, tại Vuvuzela- 17 Hoàng Đạo Thúy
- Từ 16- 19/12, tại O’Learys Beer- 38 Bà Triệu 
- Từ 23/26/12, tại Carve Beer- 63 Bà Triệu 
- Từ 30/12/2015- 2/1/2016, tại Ái Dzà Beer 105 Trích Sài
Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản